VietJet Air chính thức xin lỗi sự cố hạ cánh nhầm

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (VietJet Air) vừa chính thức gửi lời xin lỗi tới hành khách về vụ việc máy bay của hãng hạ cánh nhầm sân bay.

Ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc Điều hành VietJet Air cho biết: Nguyên nhân sơ bộ xác định do lỗi phối hợp giữa nhân viên Điều phái bay và Tổ bay. VietJet Air đang phối hợp với Cục hàng không Việt Nam làm rõ và nghiêm túc xử lý trách nhiệm của các cá nhân có liên quan theo đúng quy định hiện hành.


Ngày 21/6/2014, Nhóm điều tra của Cục Hàng không Việt Nam đã có kết luận ban đầu về nguyên nhân trực tiếp xảy ra sự cố khai thác bay của VietJet Air là do nhân viên điều phái bay, tổ bay và tổ tiếp viên của VietJet Air không thực hiện đúng quy trình khai thác. Việc không tuân thủ các quy trình khai thác bay luôn tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Vì vậy Cục Hàng không Việt Nam đã tạm đình chỉ hiệu lực giấy phép của nhân viên điều phái bay VietJet Air tại Nội Bài và toàn bộ tổ bay (người lái và tiếp viên) thực hiện chuyến bay VJ8575 chặng bay HAN-DLI (Hà Nội - Đà Lạt) ngày 19/6/2014 để tiếp tục làm rõ mức độ vi phạm, đồng thời, có biện pháp xử lý phù hợp đối với hãng hàng không và các cá nhân liên quan.

Về thông tin trước đó, VietJet Air giải thích chuyến bay mang số hiệu VJ 8861 khởi hành vào lúc 17 giờ 10 phút từ Hà Nội đi Đà Lạt đã phải thay đổi hành trình bay vì lý do phi công đánh giá tình hình sức gió tại Đà Lạt không thuận lợi hạ cánh và xin phép hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, để chờ tín hiệu thời tiết tốt mới thực hiện hành trình đến sân bay Liên Khương-Đà Lạt. Đây là thông tin không chính xác.

Giải thích về việc này, Giám đốc Điều hành VietJet Air Lưu Đức Khánh cho biết, do nhu cầu cung cấp thông tin gấp từ các cơ quan báo chí ngay trong đêm 19/6, nên việc thu nhận thông tin ban đầu chưa đầy đủ và chính xác. Vì vậy, VietJet Air xin cáo lỗi và đã kiểm điểm nghiêm túc về việc này.

Ông Lưu Đức Khánh cho biết, mặc dù tình huống này chưa ảnh hưởng tới an toàn bay nhưng lãnh đạo VietJet Air ý thức được sự việc này là nghiêm trọng và gây ra những bất tiện cho hành khách. VietJet Air khẳng định hãng đã nghiêm túc kiểm điểm sự việc và gửi lời xin lỗi sâu sắc tới hành khách trên chuyến bay.

“VietJet luôn đặt an toàn của hành khách lên trên hết. Trong suốt thời gian khai thác vừa qua, hãng đã nỗ lực hết sức và không để xảy ra bất cứ một sự cố nào gây ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay”- ông Khánh nói.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VJ8861 của Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air khởi hành từ Hà Nội đi Đà Lạt lúc 17 giờ 10 phút ngày 19/6/2014, sau hơn 1 tiếng bay đã hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh. Lúc này toàn bộ gần 200 hành khách trên chuyến bay VJ8861 đã vô cùng bất ngờ bởi điểm đến của họ là sân bay Liên Khương (Đà Lạt) chứ không phải là sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).


Quang Toàn

Phản hồi

Góc nhìn

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh