'Sinh vật lạ trong mì ăn liền' là... con nhớt

Ngày 20/11, ông Nguyễn Văn Lương - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) khẳng định: thông tin về “phát hiện sinh vật lạ trong mì ăn liền” được đồn thổi trong những ngày qua tại địa phương này là hoàn toàn sai.

Khẳng định của ông Lương căn cứ trên kết quả kiểm tra, xác minh của các cơ quan chức năng ở xã Phúc Trạch. Theo ông Lương, “sinh vật lạ” mà dư luận đồn thổi chẳng có gì lạ, bởi sinh vật này ở xã Phúc Trạch có nhiều và người dân nơi đây thường gọi là con nhớt.

Tại nơi mà bà Nguyễn Thị Minh nói rằng phát hiện được “sinh vật lạ trong mì ăn liền”, đoàn liên ngành của xã Phúc Trạch đã tiến hành kiểm tra và phát hiện có rất nhiều con nhớt sinh sống.

Đoàn kiểm tra nhận định: Khả năng do sơ suất mà bà Minh để con nhớt rơi vào, hoặc con nhớt đã có trước khi bà Minh đổ số mì ăn liền thừa vào đó. Chính vì vậy, việc dư luận ở xã Phúc Trạch tung tin rằng “phát hiện sinh vật lạ trong mì ăn liền” như những ngày qua là hoàn toàn sai.

Ông Nguyễn Văn Lương cho biết: Thật đáng tiếc khi thông tin sai sự thật như thế này, không những đã tạo tâm lý bất an cho người dân ở xã ông, mà còn ảnh hưởng đến nhà sản xuất.

Khoảng 7 giờ ngày 16/11/2012, bà Nguyễn Thị Minh ở thôn 3, Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, pha gói mì bò sợi phở 3 miền để ăn. Sau khi ăn xong, còn một chút mì sót lại, bà Minh đem ra đổ vào cái chậu nhôm màu trắng để ở cạnh giếng nước của gia đình và phát hiện có một con vật dài 2 -3 cm, có màu đen đang ngọ ngoậy trong đó. Bà Minh đã đổ ngược số mì lại bát và gọi hàng xóm đến xem, tạo nên dư luận đồn thổi không đúng về “sinh vật lạ trong mì ăn liền” suốt những ngày qua tại xã Phúc Trạch.


TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản