“Phật nổi” ở xã Phú Mỹ, tỉnh Sóc Trăng chỉ là tin đồn

Liên tục trong những ngày gần đây, từng dòng người cứ “kéo đến” phum Đại Tân thuộc ấp Bưng Cóc, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng để mục sở thị “Phật nổi” mà gia đình ông Huỳnh Suông vừa phát hiện và đang làm lễ cầu an tại gia.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Thạch Minh Lay, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ khẳng định: Tin ở xóm Đại Tân có “Phật nổi” là không đúng sự thật. Nguyên do là vào ngày 2/5, gia đình ông Huỳnh Suông có lấy đất từ kênh Đại Tân đắp nền nhà, trong lúc đang đào đất thì con gái ông là chị Huỳnh Thị Hảo (sinh năm 1993) vô tình thấy một sợi dây chỉ màu đen nên kéo lên, tượng Phật vì thế cũng được phát hiện. Chị Hảo cho biết: Khi tượng Phật được đưa lên mặt đất, lúc đầu tôi cũng chưa biết là vật gì, thấy nặng nặng và hiếu kỳ nên tôi đưa ra sông rửa. Rửa xong biết đó là tượng Phật.

Theo ông Suông, ngay sau khi phát hiện, gia đình ông đã báo chính quyền địa phương biết về việc trên và viết đơn xin phép làm lễ cầu an tại gia theo nghi thức Phật giáo Nam tông truyền thống của đồng bào Khmer trong 2 ngày đêm. Trong quá trình làm lễ cầu an, nhiều người hiếu kỳ cũng có đến cúng hỷ để cầu mong sự an bình nhưng an ninh trật tự vẫn được đảm bảo vì có sự giám sát của các công an viên xã Phú Mỹ. Cũng theo ông Suông, tượng Phật trên có trọng lượng khoảng 100 gram và cao khoảng 15 cm, chất liệu có thể bằng đồng. Sau lễ cầu an, gia đình ông đã tiến hành dâng tượng Phật vào chùa Tum Núp (xã An Ninh, huyện Mỹ Tú).

Chanh Đa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản