Nhiều thông tin không đúng về một củ khoai

Thời gian gần đây, dư luận trên địa bàn tỉnh Cà Mau cũng như trên một số báo điện tử đưa thông tin về củ khoai ngọt có trọng lượng 25 kg được phát hiện ngày 21/4 tại nhà bà Quách Thị Thu Hà, nhà số 40 đường Tô Hiến Thành, khóm 8 phường 5 thành phố Cà Mau.

Củ khoai ngọt ở nhà bà Quách Thị Thu Hà. Ảnh: Kim Há - TTXVN

Dư luận cho rằng một củ khoai có hình bông sen hoặc hình thù của nhiều ngón tay. Những lời bình phẩm theo kiểu mê tính dị đoan cho rằng củ khoai mang hình bông sen là điềm báo trước thiên đàng sẽ có điều gì mang đến cho trần gian, còn mang hình thù nhiều ngón tay người là một điềm báo chẳng lành...Những tin đồn này tạo sự tò mò, hiếu kì không lành mạnh.

Sự thật đây là một củ khoai ngọt như những củ khoai ngọt khác. Không có hình bông sen, cũng không có hình như nhiều ngón tay người. Điều khác một chút ở đây là một củ khoai có nhiều củ nhỏ nhô ra trong cùng một củ khoai lớn và có trọng lượng nặng hơn củ khoai bình thường. Theo nhiều người lớn tuổi có kinh nghiệm trong vùng, thì củ khoai có trọng lượng nặng như vậy là do được gieo ở nơi đất có nhiều phân, thích nghi với loại cây có củ.

Trần Thành Nên

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản