'Người dân Quảng Nam trúng kỳ nam' chỉ là tin đồn

Khoảng 1 tuần trở lại đây, người dân tại các xã Đại Nghĩa và Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam rộ lên tin đồn về việc có hai nhóm người đi tìm trầm ở huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà "trúng" kỳ nam với giá hàng chục tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, được biết trong thời gian gần đây tại địa bàn Đại Lộc rộ lên tin đồn có người tên Hoàng (trú thôn An Định, xã Đại Đồng) và một người tên Lộc (trú tại thôn Nghĩa Tây, xã Đại Nghĩa) đi tìm trầm và "trúng" được hàng chục kg kỳ nam. Tuy nhiên, hiện những người trên không có mặt tại địa phương và cũng không ai xác nhận là họ thực sự trúng kỳ nam.



Rất nhiều người đổ xô đi đào kỳ nam. Nguồn: news.go.vn.



Ông Lê Nho Tâm, Phó Trưởng Công an huyện Đại Lộc cho biết: Tin "trúng" kỳ nam chỉ là tin đồn trong dân. Chúng tôi đã cử cán bộ, chiến sỹ bám địa bàn nhưng cũng chưa thấy dấu hiệu gì của người "trúng" kỳ nam.

Mặc dù, tin "trúng" hàng chục kg kỳ nam mới chỉ là tin đồn nhưng đã có khoảng 300 người tại 2 xã nói trên thuê ô tô đi vào huyện miền núi Khánh Sơn của tỉnh Khánh Hoà để tìm kỳ nam mong sớm “đổi đời”. Tuy nhiên, lực lượng chức năng Khánh Hoà đã ngăn không cho người dân lên núi tìm trầm nhằm tránh làm cho tình hình phức tạp thêm nên đã có một số người dân ở huyện Đại Lộc đã trở về địa phương.

Hiện nay, Công an huyện Đại Lộc đang phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động giải thích cho người dân hiểu để họ yên tâm làm ăn tại địa phương và không “mơ ước hão huyền” từ việc săn tìm kỳ nam.



TTXVN/ Tin Tức



Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản