Kiểm điểm vụ gà 'chạy' vào nhà cán bộ xã

Ngày 31/3, UBND tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc số gà nằm trong chương trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới đã “chạy” vào nhà cán bộ xã qua đó, kiểm điểm tập thể UBND xã Quế An và các cá nhân liên quan.

Trước đó, vào năm 2013, thực hiện nguồn vốn phát triển sản xuất huyện Quế Sơn giao, UBND xã Quế An đã lập phương án xây dựng mô hình trình diễn chăn nuôi gà thả vườn với tổng kinh phí là 50 triệu đồng, để hỗ trợ cho 6 hộ gia đình đã học lớp đào tạo nghề về chăn nuôi, thú y.

Trong đó Nhà nước hỗ trợ 100% giống, 30% kinh phí mua thức ăn và thuốc thú y. Hộ chăn nuôi chịu 100% chi phí chuồng trại, 70% chi phí thức ăn.

Tuy vậy UBND xã Quế An thực hiện không đúng với chỉ đạo. Cụ thể việc chọn hộ gia đình tham gia mô hình không đúng đối tượng theo phương án được duyệt, thay vì cấp cho 6 hộ nông dân đã được đào tạo nghề để thực hiện thì UBND xã Quế An lại cấp phân tán cho 23 cán bộ và 1 người thân của cán bộ xã, mỗi hộ 50 con.

Việc làm trên đã làm mất lòng tin trong nhân dân và làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Trước tình hình đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo UBND huyện Quế Sơn thu hồi số tiền gần 46 triệu đồng chi sai, nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Đồng thời huyện cũng thành lập Tổ kiểm tra, xác minh vụ việc và xử lý các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật, kiểm điểm tập thể UBND xã Quế An và các cá nhân liên quan.

Đồng thời, UBND huyện Quế Sơn kiến nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Sơn chỉ đạo các Ban xây dựng Đảng tiến hành kiểm điểm, xử lý đối với tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan đến sai phạm theo quy định của Đảng.


Nguyễn Sơn (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản