Không đình bản tạp chí "Huế xưa và nay"

Tạp chí "Huế xưa và nay" sẽ vẫn duy trì hoạt động, không phải đình bản như một số thông tin đã nêu, đó là kết luận của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tại buổi làm việc với Ban Biên tập Tạp chí "Huế xưa và nay" vào chiều ngày 12/7. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng giao cho Hội Khoa học lịch sử tỉnh xây dựng đề án duy trì và phát triển (kể cả kinh phí hoạt động), phương thức phát hành để tạp chí có chỗ đứng xứng đáng trong dòng chảy văn hóa của vùng đất Cố đô.

"Huế xưa và nay" là tạp chí trực thuộc Hội Khoa học lịch sử Thừa Thiên - Huế, ra đời từ năm 1992, tồn tại và phát triển gần 20 năm. Đây là diễn đàn, là nơi các nhà nghiên cứu địa phương và cả nước công bố những bài viết, công trình nghiên cứu mới về Huế và khu vực... Tạp chí ra 2 tháng một số, in khoảng 1.000 - 1.500 bản, được phát hành trên toàn quốc.

Lâu nay, kinh phí hoạt động của tạp chí chủ yếu dựa vào kinh phí hỗ trợ hằng năm của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, với nguồn kinh phí rất hạn hẹp nên tạp chí hoạt động rất khó khăn. Ông Lê Văn Thuyên, Tổng Biên tập tạp chí "Huế xưa và nay" đã gửi văn bản lên UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xin đình bản tạp chí này vào cuối năm nay với lý do không đủ kinh phí để xuất bản. Việc xin đình bản vừa qua chỉ là ý kiến cá nhân của riêng Tổng Biên tập tạp chí, không phải của Hội Khoa học lịch sử Thừa Thiên - Huế, cơ quan chủ quản của tạp chí...

Quốc Việt

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản