Không có chuyện nổ khí metal ở công ty Samsung Thái Nguyên

Trong dịp cuối tuần vừa qua, một số trang thông tin, báo điện tử, mạng xã hội có đăng tải clip và thông tin về "nổ khí metal" ở tổ hợp công nghệ sao Samsung tại Khu công nghiệp Yên Bình, huyện Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) gây xôn xao dư luận, nhất là đối với người lao động đang làm việc tại các nhà máy thuộc tổ hợp.

Sáng 13/4, ông Yoo Young-Bok, Tổng giám đốc Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có văn bản thông báo: Việc khí màu nâu đỏ xuất hiện ở xe thu gom dung dịch thải axit nitric (HNO3) từ thùng dung dịch thải bên ngoài phía nam tòa nhà Metal vào khoảng 15 giờ 45 thứ 5 ngày 9/4 tại công ty Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên không gây nguy hiểm hay bất kỳ thiệt hại nào. Ông Nguyễn Mạnh Bạo, Chánh Thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên khẳng định: Qua xác minh, không có chuyện nổ khí metal như các trang thông tin điện tử cũng như mạng xã hội thông tin.

Theo thông tin chính thức từ công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, trong lúc đang thu gom HNO3 từ xe thu gom chất thải bên ngoài phía nam tòa Metal, một số người phát hiện khí màu nâu đỏ từ cửa xả của xe thu gom. Do nhầm tưởng là khí độc nên một số nhân viên trong xưởng sản xuất đã chạy ra ngoài.

Ngay sau đó, đội xử lý hóa chất của công ty đã đến hiện trường và tiến hành các biện pháp phòng cháy, xử lý môi trường. Kết quả phân tích không khí cho thấy khí HNO3 không phải là khí độc và tiêu chuẩn đo cũng rất thấp. Sau khi xử lý môi trường trong khoảng 15 phút, người lao động tại khu vực toàn nhà Metal đã trở lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, qua vụ việc lần này, công ty sẽ cải tiến quy trình quản lý xe rác thải.

Được biết, đến tháng 4/2015, công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có trên 50.000 lao động.


Hoàng Thảo Nguyên (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản