Không có chuyện cụ bà kêu oan, xô xát với công an rồi chết đột ngột tại Hà Nội

Công an Hà Nội khẳng định, tin đồn "cụ bà Hà Thị Nhung ở Thanh Hóa ra Hà Nội kêu oan, dăng biểu ngữ khiếu kiện, xô xát với lực lượng CA bảo vệ" rồi chết đột ngột tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ ( Hà Nội) vào sáng 12/11 là sai sự thật.

 

Trước tin đồn: Cụ bà Hà Thị Nhung ở Thanh Hóa ra Hà Nội "kêu oan, dăng biểu ngữ khiếu kiện, xô xát với lực lượng CA bảo vệ" rồi chết đột ngột tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ ( Hà Nội) vào sáng 12/11, phóng viên TTXVN đã tìm hiểu vụ việc và được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho biết: Khoảng 8 giờ ngày 12/11, bà Hà Thị Nhung, sinh năm 1937, thôn 6, Xuân Thành, Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã đến vườn hoa Lý Tự Trọng, Tây Hồ (Hà Nội) và đột ngột chết.

 

Lãnh đạo Công an Hà Nội khẳng định rằng: Bà Nhung ra Hà Nội đã đến Trụ sở tiếp công dân số 1 Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) cách đây vài tuần. Bà đã gửi đơn khiếu nại đòi giải quyết chế độ hưu trí cán bộ Hợp tác xã Xuân Thành và đã được cơ quan chức năng vào sổ tiếp nhận để giải quyết.

 

Sáng 12/11, bà đã đến vườn hoa Lý Tự Trọng và gặp một số người, nhưng bà không hề làm mất trật tự, không dăng biểu ngữ khiếu kiện và việc này cũng đã được nhiều người xác nhận. Sau khi bà đến đây chừng 15 phút đột ngột người yếu và bị ngất xỉu, người dân xung quanh tiến hành giúp đỡ và gọi cấp cứu 115 đến cứu chữa nhưng bà Nhung đã chết vào lúc 8giờ30 phút cùng ngày.

 

Bước đầu Công an Hà Nội xác định, bà Nhung tuổi đã cao và cộng thêm bị cảm nặng nên khó khăn trong cứu chữa.

 

Như vậy, tin đồn nói trên là hoàn toàn sai sự thật.

 

Hiện, Công an Hà Nội và các cơ quan chức năng đang phối hợp với địa phương và gia đình bà Nhung làm các thủ tục theo quy định của pháp luật.

 

 

Nguyễn Văn Cảnh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản