Hồi âm vụ chiếm dụng và bán đất trái phép tại số 10 Lý Nam Đế (Hà Nội)

Báo Tin tức đã nhiều lần đề cập đến vụ việc lấn chiếm trái phép đất quốc phòng xảy ra tại khu tập thể số 10 Lý Nam Đế, Hà Nội. Mặc dù Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có quyết định thu hồi diện tích đất vi phạm này từ năm 2000 nhưng đến nay đã hơn 12 năm vẫn chưa được thi hành, không những thế còn có dấu hiệu mua bán trái phép. Mặc dù Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban kiểm tra Quân ủy TƯ, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (Bộ Công an), Cơ quan An ninh Điều tra Công an Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng, Thanh tra Bộ Quốc phòng xử lý vụ việc nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả xử lý hành vi vi phạm pháp luật. Sự chậm trễ này đã gây bức xúc, nghi ngờ trong dư luận về việc có hay không hành vi bao che, tiếp tay của một số cán bộ…


Mới đây, ngày 19/6/2012, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có Văn bản số 190/VPBCĐ-V.IV gửi Bộ Quốc phòng, nêu rõ:
“Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thành (trú tại số 10 Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tố cáo ông Trần Tất Thắng có hành vi lấn chiếm, xây dựng và bán đất quốc phòng trái phép tại khu đất sử dụng chung của tập thể số 10 Lý Nam Đế. Bà Thành còn cho rằng các hành vi trên của ông Trần Tất Thắng có sự tiếp tay, bao che của một số cán bộ quân đội.


Theo tài liệu gửi kèm theo, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thấy Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có Quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân (số 1069/QĐ-BQP ngày 2/6/2000), trong đó nêu rõ thu hồi 48 m2 đất do Bộ Tư lệnh Công binh tạm giao cho ông Trần Tất Thắng quản lý, sử dụng từ năm 1995; một số cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đã có văn bản triển khai thực hiện Quyết định nêu trên. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Theo bà Thành, diện tích đất nêu trên đã bị chuyển nhượng trái phép.


Căn cứ Luật Khiếu nại, tố cáo, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng xin chuyển đơn (kèm một số tài liệu) đến Bộ Quốc phòng, đề nghị các đồng chí theo thẩm quyền chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc trên; thông báo lại kết quả giải quyết cho Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng để trả lời công dân”.


Hy vọng lần này, vụ việc sẽ được giải quyết dứt điểm.


Phương Thu

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản