Hệ thống xử lý nước thải KCN ở Bình Phước đảm bảo tiêu chuẩn

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường, Công an tỉnh, lãnh đạo một số ban ngành liên quan đã kiểm tra hệ thống xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Minh Hưng - Chơn Thành và Khu công nghiệp Minh Hưng 3 - Chơn Thành.

Theo báo cáo, công tác xây dựng khu xử lý nước thải Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, hiện đã xây dựng được hệ thống xử lý nước thải cho 2 giai đoạn với tổng công suất là 18.000 m3/ngày đêm. Các doanh nghiệp đăng ký xả thải theo báo cáo đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường khoảng 18.006 m3/ngày đêm.

Lượng xả thực tế hiện nay khoảng 8.233,5 m3/ngày đêm. Kết quả đợt kiểm tra của các cơ quan chức năng đến nay chưa phát hiện hiện tượng xả nước thải chưa đạt quy chuẩn theo quy định. Khu công nghiệp Minh Hưng 3 hiện đã xây dựng được hệ thống xử lý nước thải công suất 2.000m3/ngày đêm và đang hoạt động ổn định.

Các doanh nghiệp đăng ký xả thải khoảng 1.480m3/ngày, hiện đang xả thải là 30m3/ngày. Theo lãnh đạo Khu công nghiệp Minh Hưng 3, hiện công ty chưa nhận được đơn thư phản ánh nào trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo khu công nghiệp Chơn Thành 1 khẳng định cũng chưa nhận được đơn thư phản ánh nào trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Khu công nghiệp này hiện thu hút những ngành nghề phát sinh ít nước thải sản xuất, chủ yếu là nước thải sinh hoạt.

Công ty đã xây dựng hệ thống nước thải với công suất cho phân kỳ 1 là 600 m3/ngày. Các doanh nghiệp hiện đăng ký xả thải là 431,5 m3/ngày, trong đó lượng xả thải thực tế là 275 m3/ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo các Khu công nghiệp trong việc xây dựng, vận hành các hệ thống xử lý nước thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường theo đúng các quy định pháp luật hiện hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khẳng định, hệ thống xử lý nước thải trong các khu công nghiệp luôn đóng vai trò rất quan trọng, vì vậy, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm đặc biệt tới vấn đề này.

Dù hiện chưa để xảy ra vụ vi phạm nào trong bảo vệ môi trường, nhưng các khu công nghiệp luôn phải duy trì ý thức, trách nhiệm cao trong việc bảo vệ môi trường, tránh để xảy ra những hậu quả ô nhiễm môi trường đáng tiếc như 1 số tỉnh đã từng gặp phải khi phát triển nóng các khu công nghiệp.


Đậu Tất Thành (TTXVN)


Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản