Hải Phòng: Tin 'được nghỉ ba ngày tham gia mít tinh' là thất thiệt

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng cho biết, thông tin lan truyền trong một số khu vực dân cư, doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng về việc "Nhà nước sẽ cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động nghỉ ba ngày, từ ngày 6 đến ngày 8/6 để tham dự mít tinh, biểu tình phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trên vùng biển đặc quyền của Việt Nam" là thông tin thất thiệt.    

Đây là thông tin do các đối tượng xấu thực hiện nhằm kích động công nhân viên chức, nhân dân tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật, gây mất trật tự an ninh địa phương.     

Đông đảo người dân thành phố Hải Phòng đã tham dự mít tinh và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động bất hợp pháp tại Biển Đông ngày 14/5. Ảnh TTXVN


Lợi dụng việc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 diễn ra vào các ngày 6 và 7/6 tại thành phố Hải Phòng, trong đó có mít tinh vào sáng 7/6 tại quận Đồ Sơn, những kẻ xấu đã tung tin thất thiệt nói trên, nhằm kích động, lôi kéo người lao động xuống Đồ Sơn biểu tình trái pháp luật, gây hoang mang trong công nhân viên chức, người lao động và nhân dân thành phố.        

Trước đó, tháng 5/2014, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có công điện yêu cầu các cơ quan chức năng vận động nhân dân không có hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, không bị kích động thực hiện các hành vi sai trái, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng quy định của pháp luật.    

Trong những ngày đầu tháng 6 vừa qua, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng đã tiếp xúc với một số doanh nghiệp trên địa bàn và chi nhánh Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại Hải Phòng.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Hải Phòng khẳng định tiếp tục đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn. Đồng thời, động viên các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh và cam kết thành phố sẽ trực tiếp giải quyết nếu phát sinh các vấn đề vướng mắc trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp tại đây.


Đoàn Minh Huệ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản