Gia Lai: Không có việc người dân đổ xô đi mua muối để phòng chống nhiễm xạ

Những ngày gần đây, có nhiều nguồn thông tin cho rằng, người dân ở tỉnh Gia Lai đổ xô mua muối dự trữ để phòng chống nhiễm xạ từ các nhà máy hạt nhân ở Nhật Bản bị rò rỉ và theo không khí lan vào lãnh thổ ở một số địa phương của Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh cho biết: Trong thời gian qua, lực lượng QLTT đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các loại mặt hàng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nhằm góp phần tích cực trong việc kiềm chế lạm phát. Trong đó, mặt hàng muối là một trong những mặt hàng thiết yếu rất bình ổn về giá cả, không dao động lớn như các loại mặt hàng thiết yếu khác. Qua kiểm tra mặt hàng này, lượng muối bán ra trên thị trường của các đại lý bình ổn, không tăng đột biến dưới dạng dự trữ như tin đồn thổi.

Theo bà Trần Thị Hồng, hàng ngày thường dùng xe máy vận chuyển các mặt hàng thiết yếu như cá tôm, rau hành, muối ớt... bán dạo cho bà con trong các khu phố ở phường Hoa Lư đến tận phường Yên Thế (TP Plâycu) cho biết: Riêng mặt hàng muối hạt, bình quân mỗi ngày bà bán được từ 25 - 30 lon với giá gần 2.000 đồng/lon. Từ nhiều tháng nay, lượng muối bán ra hàng ngày không tăng và giá cả cũng rất ổn định, người tiêu dùng chấp nhận được. Tại cơ sở lấy muối để bán hàng ngày cũng không có biểu hiện đông đúc hoặc chen lấn nhau để mua muối... Đa số người dân ở phường Hoa Lư được hỏi về vấn đề này thì đều có câu trả lời chung là chẳng hề nghe thông tin gì về mua muối dự trữ để phòng chống nhiễm xạ. Như vậy, thông tin về việc người dân Gia Lai đổ xô đi mua muối dự trữ để phòng chống nhiễm xạ trong những ngày qua chỉ là tin đồn thổi.

Văn Thông

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản