Cử tri hài lòng về phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Theo dõi phiên chất vấn sáng 24/11 cử tri Huỳnh Thị Dã Thanh (Ninh Thuận), nguyên đại biểu Quốc hội khóa XI cho rằng: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu đã thể hiện sự chân thành, cởi mở trong chất vấn và trả lời chất vấn, đã làm rõ thêm các vấn đề lớn về kiềm chế lạm phát, khai thác bôxít, về Tập đoàn Vinashin, phát triển điện, biến đổi khí hậu, phát triển nông nghiệp, nông thôn...


Cử tri Huỳnh Thị Dã Thanh tin tưởng, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc với sự điều hành có hiệu quả của Nhà nước, sự phấn đấu nỗ lực của toàn dân, toàn quân, nhất định đất nước ta sẽ bước vào một thời kỳ mới phát triển nhanh và bền vững.

Cử tri Vạn Quan Phú Đoan, Giám đốc Công ty Gốm ChămPa ở khu phố 7, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận cho biết: Giải trình trước những vấn đề mà đại biểu Quốc hội cũng như cử tri cả nước quan tâm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã làm cho cử tri cảm thấy yên tâm hơn khi thẳng thắn thừa nhận những sai sót và trách nhiệm của mình trong việc điều hành kinh tế của đất nước. Phải thừa nhận rằng, những năm qua, các tập đoàn, các tổng công ty nói chung do Nhà nước quản lý đã không ngừng lớn mạnh, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, những sai phạm mà lãnh đạo Vinashin gây ra là bài học đáng nhớ.

Ông Nguyễn Đình Bình, Phó Chánh thanh tra Sở Công Thương Hà Nội, phát biểu bày tỏ sự hài lòng với những câu trả lời vào thẳng vấn đề của Thủ tướng, đặc biệt là việc thẳng thắn nhận trách nhiệm những thiếu sót của người đứng đầu Chính phủ với những bất cập liên quan đến điều hành, quản lý các vấn đề phát triển kinh tế xã hội. Những giải trình của Thủ tướng nhìn chung cũng giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của các đại biểu Quốc hội trong phiên chất vấn này.

Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng, ông Trần Văn Khuê, bày tỏ: “Tôi rất thông cảm và chia sẻ với các khó khăn trong việc quản lý điều hành nền kinh tế vĩ mô mà Thủ tuớng đã trình bày. Nhìn từ thực tế Hải Phòng cho thấy, chủ trương tái cơ cấu, vực dậy Tập đoàn Vinashin của Đảng và Chính phủ là hoàn toàn đúng đắn, rất cần thiết và phù hợp với tình hình của địa phương. Từ hàng chục năm nay, đóng mới và sửa chữa tàu biển luôn được coi là ngành cơ khí truyền thống, thế mạnh kinh tế của thành phố. Nhờ đó, Hải Phòng đã hình thành hệ thống cơ sở đóng tàu khá hiện đại, không những làm ra nhiều con tàu lớn nhất nước, tạo bước ngoặt mới qua các thời kỳ, chiếm hơn 60% giá trị tổng sản lượng của ngành đóng tàu trong nước mà còn giải quyết việc làm, thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn lao động và gia đình. Cùng với Chính phủ và bộ, ngành liên quan, thành phố cũng đang tích cực hỗ trợ, giúp đỡ các cơ sở đóng tàu từng bước tái cơ cấu hoạt động theo hướng sản xuất chính”.

TTN/TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản