Indonesia sẽ trở thành trung tâm vật lý lý thuyết ở châu Á

Indonesia đang tích cực hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm vật lý lý thuyết ở châu Á.

 

Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Hạt nhân quốc gia Indonesia (BATAN) Djarot Wisnusubroto cho biết, BATAN đã đề ra một chương trình nhằm đưa Indonesia trở thành trung tâm vật lý lý thuyết ở châu Á.

 

Chương trình này đang được triển khai với sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo hàng đầu ở Indonesia, trong đó có Bộ Nghiên cứu và Công nghệ, các trường đại học nổi tiếng ở Indonesia cùng Viện Khoa học và Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng Công nghệ quốc gia của nước này. Chương trình trên được kỳ vọng không những giúp cải thiện năng lực nguồn nhân lực trong các lĩnh vực khoa học và vật lý, mà còn tăng cường sự tương tác giữa các nhà khoa học Indonesia và các nhà khoa học quốc tế.

 

Phát biểu tại một cuộc hội thảo quốc tế về phát triển năng lượng hạt nhân ở các nước đang phát triển tại châu Á, được tổ chức ở thủ đô Jakarta hôm 3/12, ông Djarot Wisnusubroto cho biết, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) và Trung tâm Vật lý Lý thuyết quốc tế cũng cho rằng Indonesia có đầy đủ các điều kiện để trở thành Trung tâm Vật lý lý thuyết ở khu vực Đông Á, đồng thời cam kết sẵn sàng giúp đỡ Indonesia hoàn thành mục tiêu này.

 

TTXVN/Tin tức