Chợ người Việt ở Kazan chuyển đến TTTM Novaya Tura


Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, Phó Thủ tướng thứ nhất Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, ông Ravil Muratov tuyên bố từ ngày 1/10 tới, chính quyền thành phố Kazan sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch đóng cửa các chợ buôn bán hàng tiêu dùng ngoài trời, bắt đầu từ chợ “Việt Nam” và tất cả các chợ sẽ được chuyển đến Trung tâm thương mại (TTTM) “Novaya Tura” ở ngoại ô, cách thành phố này 20 km.

 

Kế hoạch di dời các chợ ngoài trời ở trung tâm thủ phủ Kazan đã được ông Muratov công bố trong cuộc họp chiều 29/6 với các doanh nghiệp quản lý các khu chợ trong thành phố cùng các nhà đầu tư “Novaya Tura” gồm công ty “BCRE Russia” và công ty “FGN Capital”. Phía các nhà đầu tư đã bỏ ra gần 5 tỷ rúp (hơn 150 triệu USD) trong tổng số khoảng 9 tỷ rúp để xây dựng TTTM “Novaya Tura” với 14.500 quầy hàng, bãi đậu xe 13.600 chỗ, khách sạn, quán cà phê, kho bãi và nhà “Hữu nghị các dân tộc”.

 

Phó Thủ tướng Muratov khẳng định việc xây dựng tổ hợp thương mại mới xuất phát từ chủ trương của Tatarstan về chấn chỉnh và phát triển văn minh thương mại, bảo đảm tiện nghi cho người bán lẫn người mua, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại những khu vực quanh các chợ ở Kazan. Chủ trương này được đề ra nhằm thực hiện đạo luật mới của LB Nga quy định từ ngày 1/1/2013, tất cả các khu chợ ngoài trời, trừ các chợ buôn bán hàng nông sản, đều phải được bố trí trong các toà nhà được xây dựng kiên cố.

 

Ông Muratov cam kết chính quyền Tatarơxtan sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và ưu đãi cũng như tính đến lợi ích của tất cả các bên liên quan trong quá trình chuyển các chợ ngoài trời ở Kazan tới TTTM “Novaya Tura”, mà theo dự kiến sẽ được khánh thành trước ngày 15/9 tới.

 

TTXVN/Tin tức


loading...

Phân tích-Nhận định

Nhìn ra thế giới

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản