Việt Nam trong mắt bạn bè Đức

Ngày 26/12, tại Ngôi nhà Việt (Viethaus) ở trung tâm thủ đô Béclin, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức lễ tổng kết "Năm Việt Nam tại Đức”.

Đại diện cộng đồng được tặng giấy khen của Đại sứ vì những thành tích xuất sắc trong “Năm Việt Nam tại Đức”.


Tại lễ tổng kết, Đại sứ Đỗ Hòa Bình, Tham tán Công sứ Bùi Ngọc Toàn, Tổng Lãnh sự tại Frankfurt Nguyễn Hữu Tráng, Trưởng ban Công tác cộng đồng Phan Ý Nhi đã điểm lại những sự kiện quan trọng trong tổng cộng 25 sự kiện mà Đại sứ quán nước ta đã tổ chức hoặc tham gia tổ chức nhân "Năm Việt Nam tại Đức".

Đỉnh cao là Lễ hội Việt Nam được tổ chức trong hai ngày 28 và 29/8 tại quảng trường Alexander ở trung tâm Béclin, lễ kỷ niệm trọng thể 35 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức, kỷ niệm lần thứ 65 ngày Quốc khánh nước ta với sự tham dự của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và việc lần đầu tiên Tạp chí Ngoại giao Đức dành số đặc biệt tháng 5/2010 để đăng ảnh và trả lời phỏng vấn của Đại sứ Đỗ Hòa Bình về sự phát triển của Việt Nam cũng như quan hệ hai nước...

Đại sứ Đỗ Hòa Bình đã cảm ơn sự nhiệt tình đóng góp về vật chất và tinh thần của cộng đồng người Việt tại Đức, góp phần quan trọng cùng Đại sứ quán tổ chức thành công "Năm Việt Nam tại Đức". Đại sứ cho biết việc tổ chức thành công rực rỡ "Năm Việt Nam tại Đức" đã góp phần phát triển, đưa quan hệ hai nước Việt - Đức lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè Đức, tăng thêm niềm tự hào cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức.

Tại lễ tổng kết, Đại sứ quán nước ta và Ban Công tác cộng đồng đã trao tặng giấy khen của Đại sứ và Ban Công tác cộng đồng cho một số hội, đoàn và cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong việc tham gia tổ chức "Năm Việt Nam tại Đức".

Văn Long - Thanh Hải (P/v TTXVN tại Đức)

loading...
Tin khác

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản