Việt Nam tham gia ngày hội từ thiện các Đại sứ quán ở Moskva

Ngày 29/11, hội chợ bán hàng và gây quỹ từ thiện "Phiên chợ mùa Đông IWC 2014" do Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Moskva (IWC - quy tụ phu nhân, phu quân các Đại sứ quán, cơ quan, tổ chức quốc tế tại Moskva) tổ chức đã diễn ra tại khách sạn Radisson Slavyanskaya ở thủ đô LB Nga.

Ngay từ sớm, hàng nghìn người đã nô nức tới tham quan, thưởng thức và mua sắm trong khu vực rộng hàng trăm m2, trưng bày sản phẩm đặc trưng của 69 quốc gia và vùng lãnh thổ có đại sứ quán đóng ở Moskva.

Quầy hàng bán sản phẩmcủa Việt Nam.


Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ vô cùng phong phú, từ đồ thủ công mỹ nghệ; đồ dùng, vật dụng truyền thống; sản phẩm đặc trưng quốc gia; cho tới các món ẩm thực do chính các phu nhân, phu quân nấu nướng.

Là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hội chợ từ thiện nhiều năm qua, Hội Phu nhân, phu quân Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga do bà Hoàng Thị Kim Liên đứng đầu tham gia hội chợ thông qua một quầy hàng bán sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, và một quầy hàng ẩm thực.

Người thăm quan quan tâm và mua nhiều các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cũng như đặc sản của Việt Nam như, cà phê, chè... Quầy hàng ẩm thực cũng được đặc biệt chú ý qua các món ăn thú vị của Việt Nam.

Bên cạnh những gian hàng giới thiệu sản phẩm, và ẩm thực, Hội chợ còn tổ chức sân khấu biểu diễn nghệ thuật với những điệu múa và bài hát truyền thống của Hy Lạp, Rumania, Indonesia... Đại sứ quán Việt Nam cũng đóng góp 2 tiết mục, góp phần làm cho không khí hội chợ càng thêm sinh động.

Sự kiện Phiên chợ mùa Đông IWC là cơ hội tốt để xúc tiến ngoại giao nhân dân, quảng bá và tuyên truyền hình ảnh, bản sắc Việt Nam tới bạn bè Nga và quốc tế.

Ngoài ra, đây còn là một trong những sự kiện gây quỹ từ thiện trước Giáng sinh lớn nhất ở Moskva. Được biết "Phiên chợ mùa Đông" lần thứ 25 năm năm 2013 đã thu được số tiền kỷ lục 7,2 triệu ruble cho các dự án từ thiện.


Tin, ảnh: Duy Trinh (PV TTXVN tại Nga)

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản