Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế Trung Quốc-ASEAN

Hội chợ triển lãm quốc tế Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO-2011) lần thứ 8 với chủ đề “Hợp tác bảo vệ môi trường”, diễn ra từ ngày 21 - 26/10 tại Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc. Hội chợ đã quy tụ hơn 4.600 gian hàng của 3.000 doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN, Trung Quốc và một số quốc gia, vùng lãnh thổ, đặc biệt trong đó 6 nước ASEAN có khu triển lãm gian hàng thương mại riêng giới thiệu hàng hóa, sản phẩm dịch vụ.

Ảnh: Xinhua-TTXVN

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ với quy mô lớn nhất trong số các nước ASEAN, với hai khu trưng bày riêng biệt; trong đó một khu gồm 192 gian hàng trưng bày giới thiệu các mặt hàng nông sản, chế biến thực phẩm, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, các loại hình du lịch và đầu tư, dịch vụ thương mại… của 120 doanh nghiệp.

Một khu khác của Việt Nam giới thiệu về đất nước, đặc biệt về phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam với các thông tin thành tựu kinh tế thương mại, văn hóa, du lịch, các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh. Trong thời gian diễn ra Hội chợ, khu gian hàng quốc gia và khu gian hàng thương mại của nước ta luôn thu hút khá nhiều khách đến tham quan, tìm hiểu, mua sắm và giao dịch hàng hóa. Những mặt hàng truyền thống của Việt Nam như giày dép, cà phê, hoa quả sấy, bánh kẹo, thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, sản phẩm từ cao su thiên nhiên… là những mặt hàng được du khách tham quan đặc biệt ưa thích.

Theo đánh giá của một số doanh nghiệp, tổng giá trị hợp đồng, thỏa thuận thương mại và các dự án đầu tư mà các doanh nghiệp Việt Nam ký kết tại Hội chợ CAEXPO-2011 có thể lớn hơn hội chợ năm 2010. Đây là một thành công của các doanh nghiệp Việt Nam tại hội chợ lần này cũng như trong việc xâm nhập thị trường Trung Quốc.

Quang Đức (P/v TTXVN tại Trung Quốc)

loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản