Việt Nam giới thiệu văn hóa đặc sắc tới bạn bè quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, chiều 16/11, tại Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã diễn ra chương trình liên hoan văn hóa văn nghệ của các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á mang tên “Trình diễn Văn hóa Dân tộc Châu Á 2014”. Tham dự buổi diễn có các đoàn của chủ nhà Hong Kong, Ma Cao (Trung Quốc), Bangladesh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Singapore, Nepal, Malaysia, Ấn Độ, cùng nhiều quốc gia khác ở khu vực trong đó có Việt Nam.

Ông Phạm Văn Công, Phó Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (giữa) đến dự buổi biểu diễn. Ảnh: Trung-Nam


Đến dự và theo dõi "Trình diễn Văn hóa Dân tộc châu Á 2014" có đông đảo quan chức ngoại giao đoàn các nước tại Hong Kong cùng giới chức Hong Kong và Ma Cao. Ông Phạm Văn Công - Phó Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao cùng nhiều cán bộ Tổng Lãnh sự quán và một số cơ quan Việt Nam tại Hong Kong đã tham dự. Đông đảo bà con người Việt đang làm ăn sinh sống tại Hong Kong và Ma Cao cũng đến theo dõi buổi biểu diễn.


Đoàn Việt Nam với thành phần là bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Ma Cao đã đem đến chương trình nhiều tiết mục đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa như múa dân tộc, trình diễn áo dài truyền thống...Các tiết mục của đoàn Việt Nam đã được hoan nghênh nhiệt liệt.

Đông đảo người dân Hong Kong và khách du lịch quốc tế theo dõi tiết mục trình diễn áo dài của đoàn Việt Nam. Ảnh: Trung-Nam


Khu vực diễn ra buổi trình diễn nằm gần Đại lộ Ngôi sao, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hong Kong ở bán đảo Cửu Long. Chính vì vậy, buổi diễn đã thu hút đông đảo khách du lịch theo dõi và cổ vũ. Qua chương trình này, những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam đã được giới thiệu với đông đảo bạn bè quốc tế.


TTXVN/Tin Tức

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản