Việt kiều Anh, Mỹ đón Tết cổ truyền dân tộc

Ngày 23/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen đã tổ chức đón Tết cổ truyền dân tộc mừng xuân Tân Mão với sự tham dự của đông đảo những người con đất Việt đang sinh sống, làm việc, học tập ở Anh và nhiều bạn bè quốc tế thân thiết với Việt Nam.

Đại sứ Trần Quang Hoan (ảnh) đã thông báo cho bà con Việt kiều về tình hình đất nước năm 2010. Việt Nam đã tổ chức thành công Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN và đạt mức tăng trưởng kinh tế cao. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI vừa diễn ra đầu năm 2011 đã thành công tốt đẹp, khẳng định đường hướng phát triển của Việt Nam trong những năm tới.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Quang Hoan phát biểu tại buổi lễ.


Ông Sơn Thành, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Anh đã bày tỏ cảm ơn bà con Việt kiều về nghĩa cử cao đẹp "lá lành đùm lá rách", trong năm 2010 đã quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.


Anh Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, đại diện hàng nghìn du học sinh đang sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh, cam kết tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực để giúp các bạn sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và hướng nghiệp để sau này về xây dựng đất nước.

Những thành công của Việt Nam trong năm 2010 có một phần đóng góp rất quan trọng và ý nghĩa của cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và tại Mỹ nói riêng. Đó là lời khẳng định của Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố San Francisco (Mỹ) Lê Quốc Hùng trong buổi gặp mặt Việt kiều tại bang California ngày 22/1 nhân Tết cổ truyền Tân Mão.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Tổng lãnh sự Lê Quốc Hùng cho biết năm 2010 có khoảng 600.000 kiều bào về thăm quê hương, lượng kiều hối trong năm ước khoảng 8 tỷ USD, tăng 25% so với năm 2009, và hiện cả nước có trên 3.200 dự án đầu tư của kiều bào với tổng số vốn gần 5,7 tỷ USD. Cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện trong nước. Chỉ riêng đợt đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt đã quyên được hơn 16 tỷ đồng.

Tổng lãnh sự Lê Quốc Hùng cũng khẳng định, Nhà nước Việt Nam luôn ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm và sự đóng góp quý báu của Việt kiều với đất nước.

Khoảng 1.000 kiều bào, học sinh Việt Nam và khách quốc tế đã tham dự buổi gặp mặt. Nhiều bà con Việt kiều tâm sự một trong những điều mà họ mong muốn nhất là về ăn tết ở Việt Nam mỗi năm, và nếu không thể về thì cũng được dự những cuộc gặp mặt do cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Nhóm P/v TTXVN tại Anh và Mỹ

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản