Tưởng nhớ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia

Chiều 24/4, 350 đại biểu tham gia Đoàn thăm “chiến trường xưa” đã đến đặt vòng hoa và làm lễ dâng hương tại “Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam” ở thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng-liệt sĩ”.

Tham dự lễ có đại biểu thuộc các thế hệ cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, thân nhân liệt sĩ, người có công trong kháng chiến và kiến quốc của dân tộc, trong đó có nhiều đại biểu là cựu chiến sĩ tình nguyện và những người đã làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia. Dự lễ dâng hương có Đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Campuchia gốc Việt Nam, Hội cựu chiến binh Campuchia và một số cơ quan Việt Nam ở Phnôm Pênh.

Theo ông Lê Xuân Niêm, Giám đốc Trung tâm giáo dục truyền thống và lịch sử thuộc Hội khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam, trưởng ban tổ chức chuyến đi, hoạt động này nằm trong khuôn khổ của chuyến thăm chiến trường xưa trên đất Campuchia, góp phần bồi đắp tình cảm “uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng - liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, giúp bạn Campuchia xóa bỏ chế độ diệt chủng, hồi sinh đất nước Chùa Tháp.

Trong thời gian ở trên đất Campuchia từ ngày 22-24/4, Đoàn đã thăm khu di tích Ăngco ở tỉnh Xiêm Riệp, thăm Hoàng cung, chùa Vàng chùa Bạc ở thủ đô Phnôm Pênh và sẽ tham dự đêm giao lưu truyền thống với các đại biểu Việt kiều do Hội người Việt Nam tại Campuchia tổ chức.

Trần Chí Hùng (P/v TTXVN tại Campuchia)

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản