Triển lãm “Kiến trúc Việt Nam Xưa và Nay” ở Băngcốc

Cuộc triển lãm tranh của 4 họa sỹ Thái Lan về kiến trúc Việt Nam, vừa khai mạc tối 11/2 ở Băngcốc, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bà con người Việt và giới mến mộ nghệ thuật đang có mặt ở xứ “chùa Vàng”.

Đại sứ Ngô Đức Thắng (thứ ba từ phải sang) cùng một số họa sỹ, bạn bè Thái và Việt kiều tại triển lãm “Kiến trúc Việt Nam Xưa và Nay”.

Được trưng bày tại triển lãm có tên “Kiến trúc Việt Nam Xưa và Nay” là khoảng 170 - 180 bức tranh của các họa sĩ Thirasak Wongcumnan, Somyos Kumsang, Suwit Jaipom và Direk Kingnok. Đây là các tác phẩm của 4 họa sỹ sau những chuyến đi tới ba miền đất nước Việt Nam, thể hiện vẻ đẹp tinh tế trong nhiều công trình, di tích cổ ở các danh lam thắng cảnh cũng như trong cuộc sống sinh hoạt ở từng miền nước ta.

Tham dự lễ khai mạc triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng nói: “Đây là một trong những hoạt động văn hóa đầy ý nghĩa, nhằm giúp các bạn yêu mến Việt Nam hiểu thêm về đất nước tươi đẹp, thanh bình, con người mến khách, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đi lên trong bối cảnh mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Thái Lan đạt tầm cao mới sau hơn 35 năm vun đắp”.

Họa sỹ Thirasak cho phóng viên TTXVN tại Thái Lan biết: “Tôi đã đến thăm Huế, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội; vẽ nhiều tranh về UBND Thành phố, chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, sông Hương. Khác với các họa sỹ khác, tôi dùng bút viết để khắc họa các bức tranh đó.”

Bên bức tranh khổ rộng đặc tả sự kết hợp tổng hòa của cả cổng thành Thăng Long, Chùa Một Cột, Văn Miếu, một số mái đình và khu nhà cao tầng ở Hà Nội, họa sỹ Suwit nói: “Đến Việt Nam 5 - 6 lần, tôi đã có dịp thăm quan Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Huế. Vẻ đẹp tại các thành phố đó đã giúp tôi có khoảng 40 bức tranh đang được trưng bày tại cuộc triển lãm.”

Tin, ảnh: Ngọc Tiến (P/v TTXVN tại Thái Lan)

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản