Tọa đàm về thực trạng doanh nghiệp Việt Nam tại Nga

Chiều 22/3, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra), Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga (VBR) đã tổ chức cuộc tọa đàm "Thực trạng kinh tế của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga - Các giải pháp". Tham dự sự kiện có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn cùng hàng chục doanh nhân đang làm ăn kinh doanh ở Moskva và các tỉnh thành trên toàn LB Nga. 


Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Duy Trinh - P/v TTXVN tại Moskva


Cuộc tọa đàm đã khái quát tình hình, kinh tế, chính trị, xã hội Nga trong năm 2015, nêu ra những khó khăn, thực trạng và tác động của chúng tới cộng đồng người Việt. Tình hình kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga được phân tích theo các khối: sản xuất, thương mại xuất nhập khẩu, kinh doanh bán lẻ và dịch vụ. Căn cứ vào đó, hội nghị nêu ra các giải pháp phát triển kinh tế, tìm hướng đi mới cho cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam.

Tại hội nghị, các phát biểu đặc biệt chú trọng tới sự phối hợp, đoàn kết, hợp tác, tận dụng tối đa tiềm năng, cơ sở hạ tầng sẵn có của doanh nghiệp Việt tại LB Nga, cụ thể là Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra). Phần lớn ý kiến đều thống nhất rằng, trong giai đoạn kinh tế Nga còn khó khăn như hiện nay, sự hợp tác, đoàn kết giữa các doanh nghiệp trong hiệp hội là điều cần thiết; đồng thời các đại biểu cũng đưa ra nhiều kiến nghị thiết thực đối với Đại sứ quán, cơ quan chức năng của Việt Nam trong việc phối hợp, tác động với phía Nga để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt kinh doanh ở nước sở tại, đóng góp nhiều hơn nữa vào mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam và LB Nga.

Trong phát biểu tổng kết, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh tới tinh thần đoàn kết của các doanh nghiệp Việt Nam. Đại sứ phân tích rõ thực trạng và triển vọng làm ăn kinh doanh tại Nga trong bối cảnh dự kiến vào tháng 5 tới Việt Nam sẽ ký hiệp định thương mại tự do với Liên minh Hải quan gồm Nga, Belarus và Kazakhstan. Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cũng đánh giá cao ý kiến đóng góp của các doanh nhân trong hội nghị và khẳng định cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại LB Nga sẽ nỗ lực hết mình để giúp đỡ cộng đồng phát triển.

Cuộc hội thảo diễn ra một cách thẳng thắn, với nhiều ý kiến đóng góp tích cực, nêu rõ những tồn tại, khó khăn và đưa ra nhiều đường hướng cụ thể, giúp các doanh nghiệp, cộng đồng có thể tìm ra hướng đi đúng đắn trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, công ty Incentra đã tổ chức sự kiện tri ân khách hàng qua chương trình biểu diễn "Chào xuân 2015" của đoàn ca sĩ - nghệ sĩ do NSND Trung Đức làm trưởng đoàn. Hơn 500 người là các khách mời và bà con người Việt tham gia sự kiện đã được thưởng thức một đêm âm nhạc phong phú, hấp dẫn, đầy ý nghĩa qua sự thể hiện của NSND Trung Đức, ca sĩ Phương Linh, ca sĩ Đinh Hương, ca sĩ Huyền Trang và vũ đoàn Carmen cùng nhiều trò chơi tinh thần, giao lưu thú vị.


TTXVN/Tin tức
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản