"Tình yêu biển đảo quê hương" trong trái tim người Việt Nam tại Pháp

Buổi giao lưu văn nghệ với chủ đề "Tình yêu biển đảo quê hương" hướng tới Trường Sa và Hoàng Sa, giữa Cộng đồng người Việt Nam tại Pháp với hai nghệ sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đã diễn ra vào ngày 27/5 tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Saint Martin ở thủ đô Pari (Pháp).

 

Thanh Lam và Tùng Dương trong đêm diễn "Tình yêu biển đảo quê hương" tại Pháp. Ảnh: Internet

 

Chương trình, do Văn phòng đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khu vực châu Âu, Hội người Việt Nam (UGVF) và Hội thanh niên Việt Nam tại Pháp (UEVF) cùng phối hợp tài trợ và tổ chức, đã trở thành hoạt động văn hóa sôi động nhằm kêu gọi thanh niên, sinh viên và kiều bào tại Pháp hướng về biển đảo quê hương.

 

Đến với cuộc giao lưu, khán thính giả không chỉ được thưởng thức những giai điệu mượt mà về quê hương, đất nước như "Mùa thu cho em", "Bên em là biển rộng", "Ôi quê tôi", "Quê nhà", "Hà Nội mùa vắng những cơn mưa", "Trên đỉnh Phù Vân"…, mà còn có cơ hội tham quan triển lãm trưng bày 30 bức ảnh về huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hoà) của tác giả Trần Bằng. Đây chính là dịp để thế hệ trẻ Việt Nam hiểu sâu sắc hơn tình hình đất nước và hun đúc thêm tình yêu quê hương, nguồn cội.

 

Ông Lê Dũng - Trưởng đại diện Văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu cho biết năm nay, Văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu tổ chức buổi giao lưu âm nhạc không chỉ nhằm tri ân với các khách hàng truyền thống, mà còn nhằm tổ chức đợt quyên góp hướng về Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa để giới thiệu với kiều bào ở Pháp nói riêng, và châu Âu nói chung hình ảnh biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Từ thành công của chương trình giao lưu, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục triển khai các đợt tuyên truyền về biển đảo quê hương tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

 

Anh Hoàng Năng Thắng, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ các buổi biểu diễn và quyên góp sẽ được dùng vào mục đích từ thiện và ủng hộ quân dân trên quần đảo Trường Sa. Đó cũng là tình cảm và tấm lòng của sinh viên, thanh niên và cả cộng đồng người Việt Nam tại Pháp hướng về biển đảo quê hương bằng những việc làm chân thành và thiết thực nhất.

 

TTXVN/Tin tức

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản