Thi tài năng xiếc trẻ 3 nước Lào - Việt Nam - Campuchia

Tối 25/12, cuộc thi tài năng xiếc trẻ 3 nước Lào - Việt Nam - Campuchia lần thứ II đã diễn ra tại Rạp xiếc Quốc gia ở thủ đô Viêng Chăn của Lào. Đến dự cuộc thi có Bộ trưởng Bộ Thông tin-Văn hoá và Du lịch Lào Bosengkham Vongdala, Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu, Đại sứ Campuchia tại Lào, cùng nhiều quan chức cao cấp của Lào.

Một tiếc mục lắc vòng của nghệ sĩ xiếc Việt Nam. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Phát biểu khai mạc cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Thông tin- Văn hoá và Du lịch Lào Buangeun Sapouvong nêu rõ, mục đích của cuộc thi là nhằm tăng cường thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân 3 nước nói chung và giới trẻ ba nước nói riêng. Qua cuộc thi, các nghệ sĩ xiếc trẻ có điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nhằm không ngừng nâng cao chất lượng biểu diễn phục vụ, tiến kịp xiếc của các nước phát triển. Đây cũng là một hoạt động nhằm động viên tài năng trẻ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật nói chung và nghệ thuật xiếc nói riêng giữa 3 nước, đồng thời giúp các bên có thêm kinh nghiệm về biểu diễn và cách thức tổ chức Liên hoan xiếc quốc tế.

Trong đêm khai mạc, các nghệ sĩ xiếc trẻ của ba nước đã biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc để lại trong lòng người dân Lào cùng bạn bè quốc tế ấn tượng tốt đẹp.

ĐoànViệt Nam đem đến cuộc thi nhiều tiết mục được dàn dựng công phu như “Nhào trên xe máy, Lắc vòng, Đứng tay tạo hình, Cầu bật sào – Ngày hội Tây Nguyên” được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt. Các tiết mục “Tung hứng tập thể, Đu quăng bật lưới, và Uốn dẻo” của Lào; và “ Sức mạnh đôi tay, Đu giải lụa và Nhào lộn" của Campuchia cũng để lại nhiều cảm xúc cho người xem - thể hiện tài năng của các nghệ sĩ trẻ, góp phần xây đắp tình cảm đoàn kết hữu nghị giữa 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản