Tăng cường quảng bá văn hóa Việt Nam và ASEAN tại Séc

Ngày 20/6, tại thành phố Sokolov, tỉnh Karlovy Vary đã diễn ra "Lễ hội văn hóa ASEAN".

Đây là hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam đề xuất và phối hợp với Đại sứ quán các nước Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và chính quyền tỉnh Karlovy Vary tổ chức với mục đích tăng cường quảng bá văn hóa của các nước ASEAN tại Séc.

Biểu diễn múa lân tại "Lễ hội văn hóa ASEAN". Ảnh: Hồng Tâm (P/v TTXVN tại Praha)


Chương trình "Lễ hội văn hóa ASEAN" gồm nhiều hoạt động phong phú, giới thiệu đến người dân Séc về các danh lam thắng cảnh, đặc trưng ẩm thực, âm nhạc, trang phục, văn hóa của Việt Nam và các nước Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines.

Trong khuôn khổ lễ hội, các gian trưng bày về áo dài, nón lá, tranh dân gian Đông Hồ và triển lãm ảnh về sinh hoạt văn hóa của các dân tộc Việt Nam thu hút được sự chú ý của đông đảo người xem.

Các tiết mục âm nhạc, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam như múa lân, múa nón, hát chầu văn, quan họ, biểu diễn đàn bầu... nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh "Lễ hội văn hóa ASEAN" nằm trong trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Séc.

Trong thời gian tới, với cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Praha, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN, các cơ quan chức năng Séc để tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường quảng bá văn hóa thông qua các chương trình như Tuần phim ASEAN, Ngày hội gia đình ASEAN, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị trong cộng đồng ngoại giao các nước ASEAN nói riêng và với người dân Séc nói chung.

Trước đó, Đoàn Đại sứ quán Việt Nam và các nước ASEAN cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Karlovy Vary, thống nhất về mặt nguyên tắc các hoạt động hợp tác đầu tư trong thời gian tới, nhất là trong các lĩnh vực tỉnh có thế mạnh như du lịch, nghỉ dưỡng và sản xuất pha lê.


TTXVN/Tin tức
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản