Tấm lòng của kiều bào Hải Phòng tại Anh với biển đảo quê hương

Theo phóng viên TTXVN tại London, chiều 25/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Vương quốc Anh đã diễn ra buổi trao tiền của Hội đồng hương Hải Phòng tại Anh gửi ủng hộ bà con ngư dân và cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên Biển Đông.

Ông Hoàng Lộc, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Anh, đồng thời đại diện Hội đồng hương Hải Phòng, cho biết dù sống xa Tổ quốc nhưng bà con kiều bào vẫn luôn quan tâm theo dõi sát tình hình nước nhà.

Kể từ hồi đầu tháng 5 khi Trung Quốc ngang nhiên đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam và luật pháp quốc tế, bà con rất bức xúc và đã nhiều lần tham gia các cuộc xuống đường ở thủ đô London phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan khỏi vùng biển của Việt Nam và tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm (phải) tiếp nhận ủng hộ của Hội đồng hương Hải Phòng tại Anh gửi chiến sĩ canh giữ biển đảo. Ảnh: Huy Hiệp/TTXVN


Số tiền ủng hộ lần này tuy không lớn (1.000 bảng, tương đương 36 triệu đồng) nhưng thể hiện tấm lòng của kiều bào Hải Phòng luôn hòa chung nhịp đập với quê hương trong những ngày tháng cả nước hướng về biển đảo.

Tháng trước, thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Công ty tổ chức sự kiện Vinahaus và Hội đồng hương Hải Phòng tại Anh cũng đã gửi 2.000 bảng ủng hộ, động viên tinh thần các chiến sĩ, ngư dân bám biển và các cháu bị khuyết tật ở quê nhà.

Đoàn cán bộ của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, dẫn đầu đang có chuyến công tác tại Anh đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên. Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Ngọc Lâm bày tỏ xúc động trước tình cảm của cộng đồng người Việt Nam tại Anh nói chung và Hội đồng hương Hải Phòng nói riêng đối với quê hương.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm khẳng định đoàn sẽ trao gửi món quà này, chuyển tấm lòng và tình cảm của bà con tới lực lượng cán bộ, chiến sĩ và những người đang ngày đêm bám trụ trên thềm lục địa, canh giữ bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Ông cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng kiều bào tại Anh, tiếp tục có những hành động, việc làm thiết thực hướng về Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một vững mạnh.


Đỗ Sinh (P/v TTXVN tại Anh)
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản