Mở chi nhánh ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam tại Đức

Ngày 6/9, Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã chính thức khai trương chi nhánh ngân hàng tại Frankfurt, Đức. Đây là chi nhánh ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam được mở tại một nước châu Âu. Tham dự sự kiện quan trọng này có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải; đại diện chính quyền bang Hessen, Ngân hàng Trung ương Đức và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại lễ khai trương.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh và đánh giá cao việc Ban lãnh đạo VietinBank đã tích cực triển khai chủ trương của Chính phủ về việc chủ động, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế; tích cực, chủ động nghiên cứu, khảo sát thị trường để mở chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại Frankfurt, xuất phát điểm thuận lợi để Vietinbank mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn cầu. Phó Thủ tướng cho rằng việc khai trương chi nhánh VietinBank tại Frankfurt là một minh chứng sống động khẳng định quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng và hiệu quả giữa Việt Nam và Đức nói chung, giữa Việt Nam và bang Hessen nói riêng. Đây cũng là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước đi chiến lược của VietinBank tại một thị trường tiềm năng, một trung tâm tài chính hàng đầu châu Âu và thế giới.

Nhân dịp tham dự Lễ khai trương chi nhánh VietinBank tại Frankfurt, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện doanh nghiệp người Việt tại Đức, Séc và Ba Lan tới tham dự lễ khai trương. Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp người Việt tại nước ngoài hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để cùng nhau phát triển, giúp cho dân giàu, nước mạnh.

Tin và ảnh: Văn Long - Thanh Hải (P/v TTXVN tại CHLB Đức)

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản