Lý Nhã Kỳ: Tình yêu quê hương giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ

Sớm biết Lý Nhã Kỳ sẽ sang Hồng Công (Trung Quốc) vận động quảng bá du lịch Việt Nam, bầu chọn cho Vịnh Hạ Long và đã gọi điện trước, nhưng mãi tới tận ngày cuối cùng, trước khi Lý Nhã Kỳ rời Hồng Công, tôi mới thực hiện được cuộc phỏng vấn đối với vị Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Bươn bả trở về sau cuộc gặp gỡ một doanh nghiệp Hồng Công, Lý Nhã Kỳ cho biết cô rất tin tưởng vào khả năng Vịnh Hạ Long sẽ trở thành một trong bảy Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Dưới đây xin được giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn mà Lý Nhã Kỳ đã dành cho phóng viên TTXVN tại Hồng Công:

Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ (đứng) giới thiệu vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long với các quan khách. Ảnh: Hà Ngọc


Phóng viên: Để vận động cho Vịnh Hạ Long, chị đã tìm hiểu những gì về một trong những cảnh đẹp thiên nhiên nổi tiếng thế giới của Việt Nam này?

Lý Nhã Kỳ:
Kỳ đã tìm hiểu rất nhiều thông tin, hình ảnh về Vịnh Hạ Long qua sách báo cũng như những bài viết cảm nghĩ của những du khách nước ngoài từng tới thăm quan Vịnh Hạ Long. Kỳ nghĩ với những nét đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Vịnh Hạ Long, bất cứ ai khi đã được biết về Vịnh Hạ Long đều mong muốn tới đây để tận mắt chiêm ngưỡng “kỳ quan dựng giữa đất trời” này, để lý giải tại sao tạo hóa lại kết hợp Đá và Nước tài tình đến thế.

Phóng viên:
Được biết đây là giai đoạn nước rút trong việc bầu chọn Vịnh Hạ Long là một trong bảy Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, vậy chị sẽ làm gì để thúc đẩy vận động cho việc bầu chọn Vịnh Hạ Long?

Lý Nhã Kỳ:
Kỳ sẽ cố gắng tham gia nhiều chương trình cả trong và ngoài nước để vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Ví dụ, Kỳ vừa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao tổ chức gặp mặt một số doanh nghiệp lớn tại địa bàn nhằm giới thiệu về sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long nói riêng. Theo ghi nhận của Kỳ, khi hình ảnh của Vịnh Hạ Long được chiếu lên, tất cả mọi người đều công nhận rằng đây thực sự là kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Sau Hồng Công, Kỳ tiếp tục đến Philíppin và một số nước khác để vận động và quảng bá cho du lịch nước nhà.

Phóng viên:
Chị đánh giá như thế nào về khả năng Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới?

Lý Nhã Kỳ:
Kỳ rất tin tưởng vào cơ hội dành cho Vịnh Hạ Long trong việc trở thành một trong bảy Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới mới. Nhưng, muốn có được thành công đó, chúng ta cần đoàn kết, chung tay bầu chọn cho Vịnh Hạ Long và cũng không thể quên tận dụng sự ủng hộ của bạn bè quốc tế như ông bà chúng ta thường nói: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Phóng viên:
Theo chị, thuận lợi lớn nhất của chị khi thực hiện nhiệm vụ Đại sứ Du lịch là gì?

Lý Nhã Kỳ: Kỳ nghĩ rằng thuận lợi cũng như sức mạnh lớn nhất của Kỳ khi nhận nhiệm vụ Đại sứ Du lịch chính là tình yêu quê hương và mong muốn được cống hiến cho đất nước. Đi bất cứ đâu, Kỳ cũng luôn tự hào là người Việt Nam. Thời gian qua quả thực là rất khó khăn đối với Kỳ và nếu không có sức mạnh của tình yêu quê hương cũng như tình cảm của những người đã yêu thương và ủng hộ Kỳ thì chắc Kỳ sẽ không thể thực hiện được nhiệm vụ của mình. Kỳ sẽ nỗ lực hết mình để làm tốt nhiệm vụ này, để không phụ lòng những người đã ủng hộ cũng như đặt niềm tin vào Kỳ.

Phóng viên:
Sau khi nhận chức Đại sứ Du lịch, chị có phải điều chỉnh những dự án trước đây của mình không?

Lý Nhã Kỳ:
Quả thực là Kỳ đã phải điều chỉnh một số kế hoạch riêng của mình. Như mọi người đã biết Kỳ sắp khai trương hãng thời trang kim cương với thương hiệu của Italia, nhưng vì việc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đang ở giai đoạn nước rút, nên Kỳ đã quyết định rời ngày khai trương sau hai tháng nữa. Bên cạnh đó, Kỳ cũng đành phải nói lời xin lỗi và từ chối những lời mời đóng phim trong thời gian này. Kỳ nghĩ trước mắt thì sự đóng góp cho đất nước là quan trọng nhất. Vì thực sự Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới mới, rõ ràng chúng ta lại có thêm một cơ hội để giới thiệu và khẳng định về ngành du lịch của đất nước với thế giới.

Phóng viên:
Cảm ơn Lý Nhã Kỳ về cuộc trò chuyện này. Chúc chị thành công trên cương vị Đại sứ Du lịch.

Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hồng Công)

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản