Lớp dạy tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho các cô dâu Việt Nam

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc vừa mở các lớp dạy tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho các cô dâu người Việt tại hai khu vực Incheon và Gwangju. Đây là hoạt động nhằm trợ giúp các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống và sinh hoạt của cộng đồng sở tại.

Theo Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh, hầu hết các phụ nữ Việt Nam chưa được trang bị kiến thức về ngôn ngữ (tiếng Hàn) cũng như văn hóa Hàn trước khi trở thành cô dâu của Xứ sở Kim chi.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc dù đã và đang có khá nhiều chương trình hỗ trợ cô dâu nước ngoài tại các Trung tâm đa văn hóa của quận hay phát sóng trên truyền hình, nhưng hoạt động này chưa mang lại hiệu quả bởi giảng viên vẫn là người bản xứ và sử dụng tiếng Hàn là chủ yếu. Trước thực tế đó, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Công ty chứng khoán Hàn Quốc (KIS), đã quyết định mở hai lớp dạy về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc đầu tiên với giảng viên là người Việt Nam. Trong chương trình, Hội sẽ mời chính các cô dâu đã ở Hàn Quốc thời gian dài và một số sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc tham gia giảng dạy.

Tại lễ khai giảng, số lượng cô dâu đăng ký tham gia hai lớp học khá đông, với 21 học viên tại lớp học Inchơn, và 31 người tại lớp Gwangju. Để thuận lợi cho học viên, các lớp học chỉ tổ chức vào ngày thứ bảy hàng tuần và hoàn toàn miễn phí. Ông Linh cho biết thêm, thời gian tới Hội sẽ tính đến việc mở thêm các lớp học dạng này ở các vùng miền khác tại Hàn Quốc để hỗ trợ cô dâu Việt Nam.

Tin, ảnh: Anh Nguyên (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản