Lao động Việt tích cực hoạt động văn hóa ở Ma Cao

Những điệu Hò, câu Ví cùng trích đoạn một số vở kịch dân gian một lần nữa được lao động Việt Nam tại Ma Cao (Trung Quốc) trình diễn và làm say lòng những người mê văn hóa nơi đây.

Tổng lãnh sự Hoàng Chí Trung (thứ 5, trái sang) chụp ảnh lưu niệm với đội văn nghệ lao động Việt Nam tại Ma Cao.


Sau những ngày lao động mệt nhọc, vào cuối tuần, nhiều người Việt Nam tại Ma Cao lại cùng nhau hội tụ về trụ sở Hội đồng Hương Việt Nam tại Ma Cao để cùng nhau chế biến những món ăn Việt Nam, cùng nhau í a những điệu Hò, câu Ví, cùng nhau làm sống lại những trích đoạn kịch dân gian cho vơi nỗi nhớ nhà. Hơn thế, mỗi dịp lễ tết ở địa phương, những người con xa quê ấy lại mang các tác phẩm “cây nhà lá vườn” đó ra “đấm xứ người”.


Vào trung tuần tháng 11 vừa qua, những tiết mục của bà con đã được hoan nghênh nhiệt liệt tại chương trình liên hoan văn hóa văn nghệ của các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á mang tên “Trình diễn Văn hóa Dân tộc Châu Á 2014” tổ chức ở Hong Kong.


Gần đây nhất, những tràng pháo tay kéo dài dành cho tiết mục của đoàn Việt Nam lại xuất hiện trong ngày hội văn hóa khu vực do Hiệp hội Công nhân Quốc tế Ma Cao tổ chức.


Đánh giá cao những đóng góp của bà con vào việc giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao (Trung Quốc), ông Hoàng Chí Trung, mong muốn bà con tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nêu cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị với nhân dân sở tại.


Tổng Lãnh sự cũng mong muốn bà còn tích cực hơn nữa trong việc làm đẹp thêm hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế bằng chính sự cần cù chịu thương chịu khó của mình hay việc chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp, quy định trong hợp đồng lao động…Tin, ảnh: Hà Ngọc(P/v TTXVN tại Hong Kong)


loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản