Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Xri Lanca

Tối 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lanca đã tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Quốc khánh 2/9. Tới dự có Bộ trưởng Y tế cổ truyền Salinda Dissanayake và nhiều quan chức Chính phủ, bộ ngành Xri Lanca, cùng đông đảo bạn bè Xri Lanca, ngoại giao đoàn và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

 

Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Xri Lanca.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Xri Lanca Tôn Sinh Thành nêu bật ý nghĩa lịch sử ngày 2/9/1945 đối với dân tộc Việt Nam, đồng thời điểm lại những thành tựu to lớn của nhân dân ta trong 67 năm qua, đặc biệt những thành tựu về kinh tế, xóa đói giảm nghèo cũng như những kết quả quan trọng trong bối cảnh kinh tế thế giới đang gặp nhiều khó khăn.

 

Đại sứ đánh giá cao sự phát triển quan hệ Việt Nam – Xri Lanca trong những năm qua và khẳng định quan hệ giữa hai nước đang có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp tục mở rộng, nhất là những kết quả đạt được trong chuyến thăm Xri Lanca của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 10/2011; chuyến thăm Việt Nam vàđồng chủ trì Kỳ họpthứ 3Ủy ban hỗn hợp Việt NamSri Lanka của Bộ Trưởng Ngoại giao Xri Lanca G.L. Peiris tháng 7/2012, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị tốt đẹp, cả về chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch giữa hai nước.

 

Nhân dịp này, tại Xri Lanca diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9. Đại sứ quán mời hai nghệ sỹ nhạc dân tộc Hà Thu và Ngọc Bích từ trong nước sang biểu diễn chào mừng Quốc khánh và chiếu phóng sự về chuyến du lịch Fam Trip xuyên Việt tháng 8 vừa qua do Đại sứ quán tổ chức cho đoàn gồm 15 lãnh đạo du lịch và phóng viên Xri Lanca nhằm quảng bá du lịch Việt Nam. Ngoài ra, Đại sứ quán đã hỗ trợ và phối hợp cùng khách sạn Hilton tổ chức “Tuần lễ ẩm thực Việt Nam” từ ngày 3-9/9 với sự tham gia của đầu bếp từ trong nước nhằm giới thiệu văn hóa và ẩm thực đặc sắc Việt Nam tới thực khách Xri Lanca; phối hợp với Hội Guitar Xri Lanca tổ chức đêm giao lưu hòa nhạc của các nghệ sỹ hai nước vào tối 5/9/2012.

 

Cũng trong khuôn khổ chào mừng Quốc khánh 2/9, Đại sứ quán đã cho đăng Phụ trương Việt Nam trên một số tờ báo lớn tại Xri Lanca, nhằm giới thiệu về đất nước con người Việt Nam, những thành tựu về chính trị - kinh tế - xã hội nổi bật của đất nước, đồng thời quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam, cũng như sự hợp tác ngày càng thiết thực và hiệu quả giữa Việt Nam và Xri Lanca trong thời gian qua.

 

 

Minh Lý

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản