Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam tại Lào

Tối 13/10 tại thủ đô Viêng Chăn, Hội Doanh nghiệp Việt Nam Hợp tác và Đầu tư tại Lào đã tổ chức giao lưu mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).


Đến dự có đại diện 193 doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác đầu tư tại Lào.


Tính đến tháng 6/2012 đã có 214 dự án đầu tư tại Lào với tổng vốn đạt 3,45 tỷ USD, đứng thứ nhất trong tổng số 60 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam và đứng thứ ba trong tổng số 52 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư trực tiếp tại Lào.


Bên cạnh hoạt động đầu tư, Hội rất có ý thức trong việc bảo vệ gìn giữ và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam Lào, luôn có các hoạt động thiết thực hướng về Tổ quốc, ủng hộ giúp đỡ người dân Lào với số tiền hàng chục triệu USD thông qua việc xây dựng một số trường học, bệnh xá, đường, nhà tái định cư…, góp phần thúc đẩy nhanh công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nam Vinhaketh, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Công thương; và Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, hoan nghênh hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, mong muốn các doanh nhân Việt Nam tăng cường đoàn kết, thúc đẩy hợp tác đầu tư, góp phần thiết thực hưởng ứng năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2012.


Nhân dịp này, Hội đã được Đại Sứ quán Việt Nam và Bộ Công thương Lào tặng bằng khen.


Tại lễ kỷ niệm, các doanh nghiệp tiếp tục góp được hơn 15.000 USD để làm công tác an sinh xã hội, tặng sổ tiết kiệm cho các bà mẹ Lào và Việt Nam còn gặp khó khăn và phối hợp với các nghệ sĩ quan họ Bắc Ninh biểu diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc, thể hiện được khả năng toàn diện của các doanh nhân Việt Nam trên đất Lào.


TTXVN/ Tin Tức


loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản