Kiều bào Việt Nam tại các nước đón Tết Nhâm Thìn

Tại Pari (Pháp), Hội Thương gia Việt Nam tại Pháp đã tổ chức đón Tết Nhâm Thìn (ảnh), với sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng và phu nhân; ông Nguyễn Thanh Tòng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), cùng đông đảo bà con Việt kiều, đại diện Hội công nhân và lao động Việt Nam tại Pháp, Hội Việt - Lào và các bạn Pháp yêu mến Việt Nam.

Đại sứ Dương Chí Dũng hoan nghênh những cố gắng và những đóng góp thiết thực của Hội đối với đất nước, nhất là việc cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở vùng sâu, vùng xa.

Cũng trong ngày 29/1, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã tham dự Tết của kiều bào và học sinh, sinh viên Việt Nam tại hai thành phố Lyon và Bordeaux.

* Hòa cùng không khí nhộn nhịp đón Tết cổ truyền trong nước, tối 23/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã phối hợp với Phân hội người Việt Nam tổ chức cuộc gặp mừng Xuân Nhâm Thìn 2012 với tinh thần tiết kiệm, gọn nhẹ, nhưng thắm đượm tình cảm quê hương, đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng người Việt, các cán bộ, lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Hy Lạp cũng như giữa cộng đồng với đối tác sở tại và bạn bè quốc tế.

* Tối 21/1, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với cộng đồng người Việt tại Hà Lan tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân dịp Tết Nguyên đán 2012.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Huỳnh Minh Chính đã chúc Tết cộng đồng người Việt đang sinh sống, công tác và học tập tại Hà Lan. Thay mặt bà con người Việt tại Hà Lan, ông Nguyễn Công Chung, Chủ tịch Hội người Việt tại thành phố La Hay, đã chúc Tết cộng đồng và đánh giá cao những nỗ lực của nhà nước tạo điều kiện cho bà con Việt kiều tại đây ngày càng hội nhập tốt với nước sở tại và hướng về quê hương đất nước.

* Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Dilân tối 21/1 đã tổ chức tiệc mừng Tết Nhâm Thìn 2012. Hơn 300 bà con trong cộng đồng người Việt Nam đang định cư hoặc học tập tại Niu Dilân cùng các thành viên Hội hữu nghị Niu Dilân - Việt Nam, đại diện các trường đại học và trung học của Niu Dilân, đã đến chung vui trong không khí ấm cúng, thân mật và đầy hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam.

* Ngày 28/1 (tức 6 Tết), tại thành phố Cork của Ailen, Tổ chức giúp đỡ các gia đình người Ailen có con nuôi Việt Nam (VIS) đã tổ chức lễ đón Tết Nhâm Thìn cho các cháu, qua đó nhằm giúp nuôi dưỡng cho các cháu những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Buổi lễ đón Tết cổ truyền Việt Nam do VIS tổ chức diễn ra đầm ấm, với sự tham dự của hơn 400 ông bố, bà mẹ và con nuôi Việt Nam từ nhiều nơi trong vùng.

Nhóm p/v TTXVN tại nước ngoài

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản