Hội Y dược Việt Nam tại Nga hướng về Tổ quốc

Hội Y dược Việt Nam tại Liên bang Nga tối 27/2 đã tổ chức cuộc gặp mặt kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam tại thủ đô Mátxcơva.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Hội Y dược Việt Nam tại LB Nga, bác sĩ Lò Văn Sanh đã thông báo về hoạt động của hội thời gian qua, về kế hoạch phục vụ bà con cộng đồng trong thời gian tới, cùng những hoạt động góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh y học Việt Nam tại LB Nga.

Trong năm vừa qua, hội đã tìm ra những hướng hoạt động mới nhằm phục vụ tốt hơn cho bà con cộng đồng đang làm việc, sinh sống tại Nga như phối hợp với các trung tâm thương mại và ký túc xá có đông người Việt Nam sinh sống để mở một trung tâm y tế đa chức năng và 7 trạm y tế; phối hợp với Viện nghiên cứu y học dân tộc toàn Nga trao đổi kinh nghiệm thực tế và nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, hội còn tổ chức các chuyến đi khám chữa bệnh từ thiện cho bà con vùng sâu, vùng xa tại Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động quyên góp để ủng hộ quân dân trên huyện đảo Trường Sa, cử hội viên tham gia các chuyến thăm Trường Sa.

Bác sĩ Lò Văn Sanh cho biết, trên cơ sở những việc đã làm được, trong thời gian tới, hội có kế hoạch tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho cộng đồng người Việt tại LB Nga, cũng như tổ chức chuyến đi về các vùng miền xa xôi, hẻo lánh của Việt Nam để khám chữa bệnh từ thiện, dự kiến vào mùa Hè 2012.


TTXVN/Tin tức

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản