Hội sinh viên VN tại Nhật tổ chức nhạc hội từ thiện

Chiều 4/11, Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức nhạc hội từ thiện lần thứ tư với chủ đề “Lời trái tim” để gây Quỹ Tấm lòng vàng VYSA.

Tham dự nhạc hội có ông Đỗ Văn Trung, Bí thư thứ nhất phụ trách văn hóa, giáo dục Đại sứ quán Việt Nam, đại diện Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, bạn bè người Nhật và đông đảo thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập, làm việc tại Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc nhạc hội, Chủ tịch VYSA Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết mục đích của nhạc hội năm nay là gây Quỹ từ thiện Tấm lòng vàng VYSA, giúp đỡ các trẻ em nghèo vượt khó ở Việt Nam, thanh niên, sinh viên Việt Nam gặp khó khăn tại Nhật Bản và gây quỹ cho chương trình “Cơm có thịt từ Nhật Bản”. Đồng thời, thông qua các tiết mục ca múa nhạc, VYSA cũng muốn bày tỏ cám ơn những người đã ủng hộ các hoạt động của VYSA trong thời gian qua.

Chủ nhiệm Quỹ Tấm lòng vàng VYSA Hoàng Thanh Dương cho biết kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã tổ chức các hoạt động từ thiện quyên góp, giúp đỡ nhiều người Việt gặp khó khăn trong cuộc sống tại Nhật Bản, cũng như đồng bào bị thiên tai ở miền Trung Việt Nam. Trong thảm họa kép động đất và sóng thần năm 2011, Quỹ không chỉ quyên góp, giúp đỡ cho cộng đồng người Việt, mà còn giúp đỡ những nạn nhân người Nhật.

Chủ nhiệm Quỹ Tấm lòng vàng VYSA cũng cho biết toàn bộ số tiền quyên góp lần này sẽ được sử dụng cho hai chương trình sắp tới, gồm phát học bổng định kỳ hàng năm cho những học sinh nghèo hiếu học tại các tỉnh thành Việt Nam và chương trình “Cơm có thịt từ Nhật Bản” giúp cho bữa ăn của các em học sinh nghèo tại các tỉnh vùng cao khó khăn ở Việt Nam có thêm chất dinh dưỡng.

Tại nhạc hội “Lời trái tim”, những người tham dự đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, do các bạn sinh viên Việt Nam và ban nhạc Hồn Việt của Nhật Bản biểu diễn.

Bí thư thứ nhất phụ trách văn hóa, giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản Đỗ Văn Trung đánh giá cao những nỗ lực của VYSA trong các hoạt động từ thiện mang tính thường niên, đặc biệt là nhạc hội từ thiện năm 2012 với chủ đề “Lời trái tim”, hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Theo ông Trung, chương trình đã gây được ấn tượng mạnh đối với những người tham dự, trong đó có không ít người Nhật đã thể hiện sự xúc động trước chương trình “Cơm có thịt từ Nhật Bản” do VYSA phát động. Hoạt động này một lần nữa cho thấy tấm lòng hướng về quê hương của các bạn trẻ Việt Nam xa tổ quốc.

Chương trình nhạc hội từ thiện của VYSA được bắt đầu từ năm 2009. Hai nhạc hội đầu tiên mang tên “Hành trình về Việt Nam 1”, “Hành trình về Việt Nam 2” được tổ chức vào năm 2009 và 2010 nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt và trao học bổng VYSA cho các học sinh nghèo vượt khó, đồng thời giới thiệu văn hóa Việt Nam tới các bạn Nhật Bản. Nhạc hội lần thứ 3 mang tên “Nhật - Việt: Ước mơ và nỗi nhớ” được tổ chức vào năm 2011 nhằm quyên góp ủng hộ trẻ em mồ côi sau thảm họa động đất sóng thần ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản. Toàn bộ số tiền quyên góp được tại sự kiện này đã được chuyển cho quỹ Ashinaga, một tổ chức của Nhật Bản chuyên giúp đỡ trẻ em mồ côi.


TTXVN/Tin tức

loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản