Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức đại hội lần thứ 6

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 28/3 tại Paris, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 6 và bầu ra Ban chấp hành mới, nhiệm kỳ 2015-2017 với sự tham gia của 50 đại biểu đến từ 24 chi hội, đại diện cho gần 7.000 sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tại nhiều tỉnh thành trên toàn nước Pháp.

Trong báo cáo tổng kết, Chủ tịch UEVF (nhiệm kỳ 2012-2014), Tạ Minh Trí đã điểm lại những mốc lớn của UEVF kể từ ngày thành lập và những thành tích quan trọng mà hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Báo cáo nhấn mạnh: Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp là tập hợp các sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Pháp, được thành lập ngày 26/3/2004 tại Paris. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, UEVF hiện nay có 24 chi hội phân bổ ở hầu hết các thành phố lớn của Pháp như Paris, Lyo, Bordeaux, Aix-Marseille, Grenoble, Montpellier, Toulouse, Strasbourg Xtra-xbua…

Đại sứ Nguyễn Việt Sơn tặng hoa và chúc mừng Ban thường trực nhiệm kỳ 2015-2017. Ảnh: Bích Hà/TTXVN


Phát biểu nhân dịp tham dự đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà UEVF đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua như tham gia quảng bá đất nước con người, tiếp tục các hoạt động giúp đỡ sinh viên mới sang Pháp, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên thông qua các hoạt động văn hóa và thể thao, nỗ lực đóng góp vào việc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Đại sứ cũng nhắn nhủ với các bạn sinh viên là cần nỗ lực hết sức để đạt thành tích cao trong học tập. Đây là nhiệm vụ đầu tiên và lớn nhất mà đất nước, gia đình giao phó, bởi vì có học tập tốt, có nhiều tri thức thì sau này mới đóng góp được cho quê hương đất nước. Ngoài ra, sinh viên cần hướng về đất nước qua các công việc cụ thể. Mỗi sinh viên phải trở thành cầu nối cho hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực mình được đào tạo.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Pháp, bạn Hoàng Gia Bảo Yến, Tổng Thư ký UEVF (nhiệm kỳ 2012-2014), người vừa được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng”, đã bày tỏ niềm vui khi được nhận danh hiệu này và cho biết đây là sự ghi nhận và là sự động viên kịp thời cho những đóng góp của mình vào phong trào sinh viên tại Pháp đồng thời mong muốn rằng Ban chấp hành UEVF nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát triển phong trào nhằm gắn kết hơn nữa sinh viên tại Pháp và châu Âu thông qua việc tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi trong học tập và nghiên cứu.

Đại hội UEVF nhiệm kỳ 2015-2017 đã bầu ra Ban Thường trực gồm 11 thành viên, Ban Chấp hành gồm 33 thành viên, hai phó chủ tịch. Tân Tổng Thư ký của UEVF là chị Đỗ Minh Hằng, sinh viên cao học chuyên ngành tài chính tại Đại học Paris Panthéon Sorbonne, và Chủ tịch là anh Lê Xuân Tuấn, nghiên cứu sinh tiến sĩ chuyên ngành công nghệ thông tin tại Paris.


TTXVN/Tin tức

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản