Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Nam Phi và Ma Cao (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã kỷ niệm trọng thể 67 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2012), với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, các chuyên gia nông nghiệp Việt Nam từ Namibia, Việt kiều từ Bốtxoana, Xoadilen và cộng đồng Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nam Phi.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh ngày 2/9 là một ngày trọng đại trong lịch sử của dân tộc Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt lịch sử trên con đường đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước. Đại sứ đã điểm lại những chặng đường vẻ vang và những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong 67 năm xây dựng và phát triển đất nước, trở thành một đối tác quan trọng và đáng tin cậy trong khu vực và trên trường quốc tế.

Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, đã và đang góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; tăng cường và củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Nhân dịp này, ông Ghulam Kibria, cố vấn đặc biệt về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản của Bộ trưởng Bộ Nghề cá và Tài nguyên biển Namibia, đánh giá cao sự giúp đỡ về công nghệ mà Chính phủ Việt Nam dành cho các nước châu Phi, đặc biệt là Namibia, chúc nhân dân Việt Nam đạt được nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Những người tham dự buổi lễ đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các cháu thiếu niên và nhi đồng trong cộng đồng người Việt trình diễn với những bài hát ngợi ca quê hương, đất nước và Bác Hồ kính yêu.

* Theo phóng viên TTXVN tại Hồng Công, chiều 2/9, tại Khu Hành chính đặc biệt Ma Cao của Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 67 ngày Quốc khánh Việt Nam. Tham dự buổi lễ có cán bộ Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao, đại diện ngoại giao đoàn nhiều nước, cùng đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống và lao động tại Ma Cao.

Khai mạc lễ kỷ niệm, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao, bà Nguyễn Thị Nhã đã thông báo với những người Việt Nam xa xứ tại Ma Cao những nét chính về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, cũng như quan hệ kinh tế -thương mại giữa Việt Nam và Ma Cao trong thời gian qua.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã cũng điểm lại những nỗ lực của Tổng Lãnh sự quán, nhất là trong lĩnh vực bảo hộ công dân như hỗ trợ công dân Việt Nam trên địa bàn ổn định công việc, cuộc sống; quảng bá, tuyên truyền hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bè bạn quốc tế…

Tổng Lãnh sự đánh giá cao những đóng góp thiết thực của cộng đồng người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Ma Cao vào những thành tựu chung trong quan hệ giữa Việt Nam và Ma Cao trong những năm qua, đồng thời tin tưởng rằng cộng đồng người Việt tại Ma Cao sẽ tiếp tục nâng cao truyền thống tương thân tương ái, đóng góp thiết thực vào việc gìn giữ và phát huy hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam trong con mắt người dân sở tại cũng như bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao cũng phối hợp với trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Hiệp hội Môi giới Lao động nước ngoài tại Ma Cao tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ bà con người Việt Nam đang sinh sống và lao động tại Ma Cao.


TTXVN/Tin tức
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản