Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, chiều 31/8 tại thủ đô Viêng Chăn của Lào, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Đại Sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Lào.

Nhân dị này, báo Paxaxôn - cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào - số ra ngày 1/9 đăng bài viết nhan đề “Việt Nam với những thắng lợi đáng khâm phục trong từng thời kỳ” nêu rõ, thắng lợi của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là CHXHCN Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Bài báo nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt và đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là những biện pháp thực tế của chính phủ, Việt Nam đã vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính những năm qua, đảm bảo mức tăng trưởng vượt chỉ tiêu đề ra, khiến bạn bè ngưỡng mộ, vị thế và uy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Trong tuyên bố ra ngày 31/8 nhân kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2011), Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khẳng định, Mỹ và Việt Nam ngày càng hợp tác trên nhiều lĩnh vực và Mỹ sẽ tiếp tục là bạn và đối tác của Việt Nam.

Ngoại trưởng Clinton nhấn mạnh, kể từ năm 2010 khi bà hai lần thăm Việt Nam để chứng kiến tinh thần năng động và lạc quan của nhân dân Việt Nam, hai nước đã tiếp tục mở rộng hợp tác và cùng xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược. Bà Clinton nhắc lại rằng, hai nước đang cùng nhau làm việc trên nhiều vấn đề quan trọng, từ thúc đẩy đối thoại về nhân quyền, đối phó với bệnh HIV/AIDS tới việc bảo vệ môi trường, tăng cường hoạt động thương mại và cải thiện an ninh chung. Bà Clinton thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh năm nay và chúc nhân dân Việt Nam hòa bình và thịnh vượng trong năm tới.

lNgày 31/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Canađa đã long trọng tổ chức kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ nước ta tại Canađa Lê Sỹ Vương Hà nhấn mạnh ngày 2/9/1945 là bước ngoặt lịch sử trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Kể từ đó, dân tộc ta đã đánh thắng các kẻ thù xâm lược, thống nhất đất nước và đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã được long trọng tổ chức tại thủ đô Băngcốc (Thái Lan) vào tối 30/8. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng đã ôn lại những ngày hào hùng của mùa Thu năm 1945 và nhấn mạnh sau thắng lợi lịch sử thống nhất hoàn toàn đất nước năm 1975, Việt Nam đã tiến hành công cuộc đổi mới và đã đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Cũng nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Đông Bắc Thái Lan, Tổng hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani cùng với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt nam (BIDV) đã tổ chức tôn tạo khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bản Noọng Ôn, xã Xiêng Phin, huyện Mương, tỉnh Udon Thani trong hai ngày 30 và 31/8.

Nhóm P/v TTXVN tại nước ngoài

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản