Hòa nhạc kỷ niệm ngày sinh Hàn Mặc Tử tại Thụy Sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà thơ Hàn Mặc Tử, tại Thánh đường Council Vitznau ở Geneva (Giơnevơ) vừa diễn ra đêm nhạc "Moondrunk" (Say Trăng) với sự tham gia của nhạc sĩ nổi tiếng người Thụy Sĩ Walther Giger và nghệ sĩ Việt Nam Camille Huyền.

Hai nghệ sĩ đã trình diễn 14 bài thơ phổ nhạc và 1 bài độc tấu đàn lục huyền từ các bài thơ của Hàn Mặc Tử, nhà thơ xuất sắc thế kỷ 20 của Việt Nam (1912-2012).

Phát biểu tại buổi hòa nhạc tối 4/11, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Nguyễn Thế Phiệt bày tỏ vui mừng về việc củng cố mối quan hệ Việt Nam và Thụy Sĩ thông qua những hoạt động giao thoa văn hóa song phương.

Đại sứ nhấn mạnh kể từ khi Việt Nam chính thức khai trương Đại sứ quán tại Bern (Bécnơ) năm 2000, quan hệ hai nước ngày càng phát triển trong các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến văn hóa. Quan hệ thương mại và kinh tế giữa hai nước liên tục gia tăng, từ vài chục triệu phrăng Thụy Sĩ lên 3 tỷ phrăng trong năm 2011 và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng.

Hiện tại, Chính phủ liên bang Thụy Sĩ đã coi Việt Nam như là đối tác kinh tế, chiến lược quan trọng ở khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam đã trở thành điểm đến ưa thích của nhiều du khách Thụy Sĩ, trong khi Thụy Sĩ cũng được nhiều người Việt Nam biết đến với các thương hiệu nổi tiếng từ các đồ tiêu dùng đến sản phẩm công nghệ cũng như các kỹ năng quản lý trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Chủ tịch Council Vitznau, ông Noldi Kuettel chia sẻ thông qua buổi hòa nhạc, ông muốn chuyển đến những người Việt Nam yêu thơ Hàn Mặc Tử những tình cảm sâu sắc nhất.

Ông cũng như vợ chồng Camin Huyền muốn giành toàn bộ số tiền bán CD thơ Hàn Mạc Tử và số tiền quyên góp trong đêm nhạc này để xây dựng một sân chơi cho các trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/điôxin ở xã vùng sâu A Shao tỉnh Thừa Thiên Huế.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản