Giao lưu ấm mãi tình quê hương

Hướng ứng Năm Đoàn kết Việt Nam Lào - Lào Việt Nam 2012 và kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ, trong khuôn khổ thăm lại chiến trường Lào từ ngày 27-7 đến 5/8/2012, Đoàn Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Bắc Giang do Đại tá Trần Ngọc Phương, chủ tịch hội dẫn đầu đã có cuộc giao lưu với Câu lạc bộ đồng hương Xiêng Khoảng, thủ đô Viêng Chăn.

 

Trao tặng phẩm lưu niệm.

 

Trong không khí thắm tình đoàn kết của Năm đoàn kết Việt Nam – Lào, thay mặt bà con, ông Trần Hanh - chủ tịch câu lạc bộ hoan nghênh đoàn. Đoàn đã đến giao lưu với bà con và trân trọng mời thầy làm lễ chúc phúc cho đoàn. Buổi lễ diễn ra ấm cúng, trang trọng đậm màu sắc Lào, cầu chúc cho những người tham dự những điều tốt lành nhất, thặt chặt hơn nữa tình cảm giữa hai bên và tưởng nhớ đến những người đã hy sinh trên chiến trường vì tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.

 

Thay mặt đoàn, Đại tá Trần Ngọc Phương bày tỏ niềm xúc động khi được trở lại thăm Lào, được dự lễ chúc phúc cũng như được giao lưu với bà con và ôn lại kỷ niệm sâu sắc về những trận đánh ở dốc Khun, Cánh Đồng chum trên chiến trường Xiêng Khoảng. Ông đã giới thiệu đôi nét về quê hương Bắc Giang và cho biết mục đích chuyến thăm là thăm lại chiến trường Lào năm xưa để thắp hương cho đồng đội đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, đồng thời thực hiện hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa hai nước Việt – Lào anh em và làm một phóng sự phim “Theo dấu chân tình nguyện” để làm tư liệu truyên truyền giáo dục cho nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau hiểu hơn về quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào mà bao thế hệ cha anh đã đổ máu hy sinh mới có được, góp phần thiết thực chào mừng Năm đoàn kết Việt Nam- Lào.

 

Lễ buộc chỉ cổ tay.

 

Ngoài lễ buộc chỉ cổ tay, đoàn còn có cuộc giao lưu đầy ấn tượng với các thành viên trong câu lạc bộ qua những bài hát ca ngợi tình Lào - Việt, ca ngợi đất nước, quê hương Bắc Giang và điệu lăm vông truyền thống .

 

 

Tin và ảnh: Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản