Đêm giao lưu "Thắm tình hữu nghị Việt - Lào"

Chào mừng các ngày lễ lớn của hai nước và hướng tới năm 2012 - năm quan hệ Việt Nam Lào tối 27/12 tại Viêng Chăn, Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam, Thành hội thủ đô Viêng Chăn đã phối hợp tổ chức đêm giao lưu “Thắm tình hữu nghị Việt - Lào”.

Đến dự sự kiện này có Thiếu tướng Somphon Keomysay - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Lào; Tiến sĩ Saikhong Saynhasone - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Lào - Việt; Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu; Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào Hoàng Diểu; đại diện Thành hội Viêng Chăn cùng hơn 200 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, đại diện các gia đình liệt sĩ, bà con Việt kiều và học sinh trường Việt kiều Nguyễn Du.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Duy Trung - Chủ tịch Thành hội Viêng Chăn bày tỏ niềm xúc động khi được đón hơn 200 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và gia đình liệt sĩ có con em hy sinh tại Lào, trong bối cảnh bà con trong cộng đồng chuẩn bị đón Xuân Nhâm Thìn và tổ chức những hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2012 - Năm quan hệ Việt Nam - Lào. Ông cam kết sẽ nỗ lực hết sức để bà con cộng đồng trở thành cầu nối trong quan hệ hai nước, xứng đáng với các cựu chiến binh, đặc biệt là các liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của hai nước.

Thay mặt các cựu chiến binh, ông Lê Xuân Niêm, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam, bày tỏ vui mừng khi được trở lại chiến trường xưa và cho biết đêm giao lưu trên là hoạt động tôn vinh tình đoàn kết Việt - Lào, nhằm làm sâu sắc thêm mối tình đặc biệt giữa hai nước. Những người cựu chiến binh Việt Nam nguyện sẽ cùng các cựu chiến binh Lào làm hết sức mình giáo dục thế hệ trẻ hai nước tiếp bước cha anh, tiếp tục vun đắp mối tình Lào - Việt ngày một phát triển.

Trong đêm giao lưu, nhiều cựu chiến binh đã nói lên những điều đẹp nhất của đời lính, của tình đồng đội Việt Nam - Lào, họ cũng hát vang các bài ca cách mạng của hai nước và trao tặng cờ lưu niệm, kỷ niệm chương cũng như các phần học bổng cho học sinh trường Nguyễn Du, động viên các cháu cố gắng học hành và hướng về cội nguồn dân tộc.


Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản