Cộng đồng người Việt tại Xri Lanca họp mặt đón Xuân

Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lanca tối 22/1 đã tổ chức Tết cộng đồng, đón giao thừa mừng Xuân Nhâm Thìn 2012. Tới dự có Thứ trưởng Ngoại giao Xri Lanca Neomal Perera, lãnh đạo Hội đoàn kết Xri Lanca – Việt Nam, nhiều Đại sứ và đại diện ngoại giao đoàn một số nước bạn bè tại Côlômbô, toàn thể cán bộ Đại sứ quán cùng gia đình, bà con Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Xri Lanca.

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Xri Lanca Tôn Sinh Thành đã chúc các quý khách và cộng đồng người Việt Nam tại Xri Lanca những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Xuân Mới. Đại sứ điểm lại các thành tựu nổi bật của đất nước ta trong năm 2011 trong mọi lĩnh vực và nhấn mạnh Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tiếp tục phát triển vững chắc, tăng cường hợp tác hữu nghị với các nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển trên thế giới.

Năm 2011 đã ghi một mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ Việt Nam – Xri Lanca với việc mở lại cơ quan đại diện Việt Nam tại thủ đô Côlômbô, và chuyến thăm chính thức Xri Lanca của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hồi tháng 10, mở ra cơ hội mới thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Đại sứ kêu gọi cộng đồng người Việt tại Xri Lanca hướng về tổ quốc và góp phần tăng cường quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Tại buổi lễ, cộng đồng người Việt cùng bạn bè sở tại đã được thưởng thức nhiều món ăn cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc và một chương trình văn nghệ phong phú. Đặc biệt, tiểu phẩm “Bác Hồ tới thăm và chúc Tết Đại sứ quán” do diễn viên nổi tiếng Xri Lanca  Wilson Gunaratne thể hiện đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem về câu chuyện Bác Hồ đã 3 lần đặt chân tới Xri Lanca vào các năm 1911, 1928 và 1946 trên hành trình Người ra đi tìm đường cứu nước. Đài truyền trung ương Xri Lanca đã tới đưa tin, bình luận đây là một sự kiện văn hóa đặc sắc của Việt Nam lần đầu tiên diễn ra tại Xri Lanca.


TTXVN/Tin Tức

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản