Cộng đồng người Việt Nam tại Nga hy vọng lớn vào Quốc hội khóa mới

Đó là phát biểu của Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại LB Nga về cuộc bầu cử Quốc hội khóa mới diễn ra ngày 22/5 ở Việt Nam.

Ông Đỗ Xuân Hoàng cho rằng trong những năm gần đây, hoạt động của Quốc hội Việt Nam cũng như các cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra ngày càng dân chủ và công khai. Nhiều phiên thảo luận và chất vấn của các đại biểu Quốc hội đã được truyền hình trực tiếp. Quốc hội cũng đã thông qua nhiều đạo luật thiết thực và hiệu quả, góp phần phát triển đất nước nhanh và mạnh hơn.

Ông cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Nga quan tâm theo dõi hoạt động của Quốc hội và cuộc bầu cử Quốc hội Việt Nam ngày 22/5 với niềm tin rằng cơ quan lập pháp khóa mới sẽ bao gồm những người thực sự đại diện cho tiếng nói của toàn dân, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và tại LB Nga. Cộng đồng người Việt Nam tại Nga hy vọng Quốc hội khóa mới sẽ góp phần soạn thảo những đạo luật giúp đưa Việt Nam tiến nhanh hơn nữa trên con đường công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, thực hiện thành công mục tiêu phát triển Việt Nam thành quốc gia công nghiệp như Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam nêu ra.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga mong muốn Quốc hội khóa mới cũng sẽ đề ra những đạo luật hợp lý và kịp thời, góp phần tăng cường về mọi mặt quan hệ đối tác chiến lược Việt/Nga, góp phần giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nga đoàn kết, phát triển ổn định và năng động, đóng góp thiết thực cho đất nước và luôn hướng về quê hương Việt Nam thân yêu.

Đình Lanh - Cường Dũng (P/v TTXVN tại LB Nga)

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản