Chúc Tết người lao động Việt Nam tại Macau

Trước thềm năm mới 2013, đoàn cán bộ Tổng Lãnh sự quán nước ta tại Hồng Công vàMacau do Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã dẫn đầu, với sự tham gia của Phó Tổng Lãnh sự phụ trách công tác cộng đồng Đinh Hùng Vương, đã tới Macau (Trung Quốc) chúc Tết bà con lao động Việt Nam tại đây.

 

Thăm hỏi tình hình sinh sống và làm việc của bà con, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã vui mừng nhận thấy mặc dù sống xa quê hương, nhưng đại đa số bà con lao động tại Macau luôn nêu cao tinh thần tự tôn dân tộc, hướng về cội nguồn, gắn bó với gia đình và quê hương, có ý thức gìn giữ bản sắc văn hóa.

 

TLS Nguyễn Thị Nhã (trái, giữa) hỏi thăm tình hình một số lao động Việt Nam tại trung tâm đào tạo của Công ty Thuận Đức.

Mang đến cho bà con một số hương vị quê nhà như sách báo, bánh chưng, cà phê…, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã đã điểm lại một số nét chính về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước năm 2012 và triển vọng trong năm 2013.

 

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã tin tưởng sâu sắc rằng bà con cộng đồng người Việt tại Macau sẽ tiếp tục nêu cao truyền thống chịu thương chịu khó, tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, trước mắt là tập trung chăm chỉ làm việc để giúp cải thiện cuộc sống gia đình, tiếp đó là đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

 

Ngoài việc tuân thủ hợp đồng lao động, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã mong muốn bà con chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp Việt Nam cũng như pháp luật Macau, xây dựng và làm sâu sắc hơn hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp về người Việt Nam trên địa bàn.

 

Trong không khí đầm ấm và vui vẻ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã cùng các cán bộ trong đoàn và bà con đã hát vang những bài ca đi cùng năm tháng, đượm tình yêu đất nước và ôn lại những kỉ niệm trong thời gian sinh sống, làm việc xa quê hương.

 

Cũng trong chuyến đi này, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hiệp Hội Môi giới Lao động Nước ngoài tại Macau cùng một số công ty hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng lao động Việt Nam của Macau.

 

TLS Nguyễn Thị Nhã (phải) làm việc với lãnh đạo Hiệp Hội Môi giới Lao động Nước ngoài tại Macau.

Bên cạnh việc bàn phương hướng hợp tác nhằm gia tăng thị phần lao động Việt Nam tại Macau, hai bên còn mong muốn tăng cường phối hợp trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động Việt Nam tại Macau cũng như các biện pháp giúp người lao động Việt Nam nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng, làm tốt phần việc theo hợp đồng.

 

Tin, ảnh: Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)

loading...

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản