Chùa Trúc Lâm Paris cầu siêu cho các chiến sỹ hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma

Ngày 15/3, Trúc Lâm Thiền viện tại Paris (chùa Trúc Lâm Paris) đã long trọng tổ chức lễ cầu siêu tri ân các chiến sỹ bộ đội Việt Nam đã hy sinh ngày 14/3/1988 để bảo vệ đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 

Hòa thượng Thích Phước Đường phát biểu tại lễ cầu siêu. Ảnh: TTXVN

Tham dự buổi lễ có đông đủ tăng ni của chùa và hơn 200 trăm người, gồm người Việt, người Pháp gốc Việt và cả một số người Pháp và người Pháp gốc Lào sinh sống tại Paris và vùng phụ cận. 


Đứng cạnh vòng hoa tưởng niệm và tri ân các chiến sỹ đã hy sinh, Hòa thượng Thích Phước Đường, trụ trì chùa đã phát biểu nhắc lại việc Trung Quốc đánh chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 14/3/1988, sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sỹ bộ đội Việt Nam để bảo vệ đảo cũng như chủ quyền biển đảo của đất nước. 


Trao đổi với phóng viên TTXVN, Hòa thượng Thích Phước Đường nhấn mạnh rằng Phật tử và kiều bào tuy hai mà một vì trong người mặc dù đã ra sinh sống ở nước ngoài song vẫn nhớ đến đất nước, hàng năm cứ đến ngày 14/3 bà con kiều bào và phật tử lại nhớ đến các chiến sỹ đã hy sinh cao cả và nhà chùa cùng bà con lại tổ chức cầu siêu cho các chiến sỹ để đền bù một phần nào đó. Vị Hòa thượng cho biết phật tử và nhà chùa noi gương những người chiến sỹ đã hy sinh trên đảo Gạc Ma và việc tổ chức lễ cầu siêu cũng là để cầu cho đất nước được thanh bình, dân chúng được an lạc trong hòa bình. 


Ông Lã Đình Chiên, Việt kiều Pháp, tâm sự rằng tuy ông sống xa Tổ quốc song ông lúc nào cũng nhớ về đất nước, hướng về quê hương. Ông rất xúc động khi thầy Thích Phước Đường tổ chức lễ cầu siêu tưởng nhớ các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc trên đảo Gạc Ma.TTXVN/Tin tức
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản