Biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con lao động Việt Nam tại Ma Cao nhân Tết Nhâm Thìn

Liên tục trong buổi sáng và buổi chiều 8/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao phối hợp với trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Hiệp hội Môi giới Lao động Nước ngoài Ma Cao tổ chức hai ca biểu diễn nghệ thuật phục vụ bà con người Việt Nam đang sinh sống và lao động tại Ma Cao (Trung Quốc).

Buổi biểu diễn văn nghệ tại Ma Cao là nguồn cổ vũ động viên lớn đối với bà con người Việt ở đây.

Chúc mừng bà con nhân dịp Tết đến Xuân về, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã thông báo với những người Việt Nam xa xứ tại Ma Cao những nét chính về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước năm qua, trong đó có việc ta lần đầu tiên xuất siêu sang Ma Cao với kim ngạch xuất khẩu tăng 28% và kim ngạch nhập khẩu giảm gần 32%.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã cũng điểm qua những nỗ lực của cơ quan Tổng Lãnh sự quán, nhất là trong lĩnh vực bảo hộ công dân, quảng bá tuyên truyền hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bè bạn quốc tế như hỗ trợ công dân Việt Nam trên địa bàn ổn định công việc, cuộc sống hoặc sớm trở về nước khi có nhu cầu; phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Đại sứ Du lịch vận động bình chọn Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới mới hay tổ chức thành công “Tháng Ẩm thực Việt Nam” ở Hồng Công….

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã đánh giá cao những sự ủng hộ quý báu, ý nghĩa của bà con người Việt sinh sống và lao động tại Ma Cao đối với các hoạt động nhân đạo ở trong nước, đồng thời tin tưởng rằng cộng đồng người Việt tại Ma Cao sẽ tiếp tục nâng cao truyền thống tương thân tương ái, đóng góp thiết thực vào việc gìn giữ và phát huy hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam trong con mắt người dân sở tại cũng như bạn bè quốc tế.

Cảm động trước sự quan tâm của các cơ quan đại diện Việt Nam cũng như sự nhiệt tình của các nghệ sĩ trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đối với bà con xa xứ, Nguyễn Thị Quỳnh, 39 tuổi, quê ở Giao Thủy – Nam Định, tâm sự đã sang Ma Cao được 3 năm xa, mỗi dịp Tết đến Xuân về thực sự nhớ gia đình, nhớ quê hương, nghe được tiếng hát của các ca sĩ quên đi hết nỗi buồn xa cách, có thêm động lực để tiếp tục lao động nơi xứ người.

Lê Thị Thanh Hải, 43 tuổi ở Phú Thọ, sang Ma Cao hơn 2 năm cho biết trong thời gian ở đây, lần nào nghe tin có đoàn nghệ sĩ trong nước sang biểu diễn phục vụ bà con, chị cũng cố gắng sắp xếp công việc, xin chủ để đến thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc cho thỏa nỗi nhớ nhà. Chị Hải bày tỏ cám ơn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, cám ơn đoàn biểu diễn đã đến Ma Cao phục vụ bà con, giúp bà con có tinh thần làm việc tốt, mong muốn năm mới có nơi rộng lớn hơn để người nào cũng có thể thưởng thức các tiết mục văn nghệ của quê hương.

Nhiều năm lại đây, cứ mỗi dịp kỉ niệm Quốc khánh 2/9 và chuẩn bị Tết Âm lịch, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao đều nỗ lực phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng để đưa đoàn nghệ sĩ từ trong nước sang biểu diễn phục vụ bà con Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao.

Những lời ca, tiếng hát hay đoạn tấu hài mà các nghệ sĩ mang tới có thể nói đã trở thành liều thuốc tinh thần, giúp bà con vơi đi nỗi nhớ gia đình, quê hương, yên tâm làm ăn, sinh sống nơi xứ người.

Tin, ảnh: Hà Ngọc-Thành Dương
(P/v TTXVN tại Hồng Công)

loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản