17 sinh viên Việt Nam tại Pháp nhận học bổng Vallet

Lễ trao học bổng Vallet năm 2012 cho 17 sinh viên Việt Nam đạt kết quả xuất sắc trong quá trình học tập tại Pháp đã diễn ra ngày 10/11 tại trụ sở của Hội bảo trợ trẻ em Việt Nam ở thành phố Gif-sur-Yvette, vùng Ile de France, cách thủ đô Pari khoảng 25 km.


 

Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân cùng các bạn sinh viên Việt Nam tại lễ trao học bổng.

 

Đây là những sinh viên đã có thành tích học tập xuất sắc, được lựa chọn từ hàng trăm hồ sơ. Tổng trị giá các suất học bổng lần này lên tới 72.000 euro (mỗi suất trị giá 6.000 euro) chủ yếu cho các bạn đang là sinh viên đại học hoặc đang học thạc sỹ, trong đó có Lê Bảo Trân, nghiên cứu sinh chuyên ngành vật lý được nhận học bổng này lần thứ hai.


Tới dự buổi lễ trao giải thưởng có ông Odon Vallet, Giáo sư lịch sử của Đại học Sorbonne, người sáng lập học bổng Vallet và Giáo sư Vật lý Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, đồng thời là người sáng lập Hội bảo trợ trẻ em Việt Nam.


Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Pháp, Giáo sư Odon Vallet cho biết nước Pháp hiện đang trải qua giai đoạn khó khăn chưa từng thấy về kinh tế, tuy nhiên, ông khẳng định sẽ tiếp tục cố duy trì số lượng các suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên Việt Nam ở Việt Nam và Pháp. Giáo sư Vallet là người có tình cảm đặc biệt với Việt Nam, từ 12 năm nay, lễ trao học bổng này cho học sinh, sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc hoặc gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được tổ chức thường xuyên mỗi năm 2 lần vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 ở Việt Nam và đầu tháng 11 tại Pháp.


Ông đánh giá cao những nỗ lực và thành tích học tập của học sinh, sinh viên Việt Nam được nhận học bổng tại Pháp cũng như ở Việt Nam nhất là các em trong các ngành khoa học tự nhiên chính xác và ứng dụng, như toán, lý, hóa, toán kinh tế ứng dụng, và cả trong lĩnh vực âm nhạc cổ truyền ở Huế, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.


Tin, ảnh: Lê Hà - Trung Dũng (P/v TTXVN tại Pháp)

loading...

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản