Trung Quốc, Mỹ là hai thị trường iPhone lớn nhất

Ngày 27/1, Apple thông báo lợi nhuận theo quý của tập đoàn này đạt mức kỷ lục mới là 18 tỷ USD nhờ doanh số bán mẫu điện thoại iPhone mới tăng mạnh, nhất là ở thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, trong ba tháng cuối năm 2014, Apple đã bán ra 74,5 triệu điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus, đưa doanh thu của tập đoàn này lên mức kỷ lục 74,6 tỷ USD, so với mức 57,6 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Doanh số bán các mẫu điện thoại iPhone mới tại thị trường nội địa tăng 44%, trong khi tăng mạnh ở thị trường Trung Quốc, Brazil và Singapore.

Giám đốc tài chính Luca Maestri cho biết Trung Quốc tiếp tục là thị trường tiêu thụ iPhone lớn thứ hai của tập đoàn này. Sự ra đời của iPhone 6 và iPhone 6 Plus cùng với việc Apple đẩy mạnh hợp tác với tập đoàn mạng di động lớn nhất thế giới China Mobile đã giúp doanh thu của “trái táo cắn dở” tại Trung Quốc tăng 70% so với cùng kỳ năm 2013.

Phó Giám đốc của Apple Phil Schiller giới thiệu iPad Air 2 tại trụ sở chính ở Cupertino, bang California, Mỹ ngày 16/10. Ảnh: THX/TTXVN.


Ông Maestri cũng nói rằng đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chưa hề ảnh hưởng đến triển vọng phát triển của Apple tại thị trường này, và số lượng cửa hàng của Apple tại đây sẽ tăng lên 40 vào giữa năm 2016.

Trong bối cảnh đó, doanh số bán sản phẩm iPad vẫn gây thất vọng, giảm 18% trong năm 2014. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tim Cook vẫn lạc quan về tiềm năng lâu dài của sản phẩm iPad, đồng thời nhấn mạnh nhu cầu mua iPad ở các thị trường Trung Quốc, Anh, Mỹ và các nơi khác vẫn cao, do tính ưu việt của sản phẩm này đối với những hoạt động thao tác trên mạng như mua sắm qua mạng và các dịch vụ khác.

Giám đốc điều hành của Apple cũng cho biết tập đoàn đang nhanh chóng phát triển hệ thống quản lý giao dịch tài chính trên điện thoại, tên là Apple Pay. Hệ thống này sẽ được cài đặt trong các thế hệ điện thoại iPhone mới nhất. Mặc dù bị giới hạn ở Mỹ nhưng Apple đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ các nước khác về việc phát triển hệ thống này.

Trong khi đó, sản phẩm mới nhất của tập đoàn này là đồng hồ thông minh Apple Watch dự kiến được xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài vào tháng Tư tới.

Sau khi báo cáo lợi nhuận được công bố, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 5%, lên 114,90 USD/cổ phiếu.


ML (TTXVN)
Tin khác
  • Cần định hướng thị trường để phát triển công nghiệp hỗ trợ

    Cần định hướng thị trường để phát triển công nghiệp hỗ trợ

    16:04 ngày 28/01/2015

    Đa số, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng hiện nay vừa thừa, vừa yếu, chưa gắn với DNVVN. Mặt khác, Chính phủ cũng chưa định hướng thị trường nào trọng tâm nhất để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ.

Tài chính

Doanh nghiệp

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh